date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảnh báo xuất hiện công văn mạo danh Chủ tịch Đà Nẵng để 'thổi giá đất'

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 10:18 02/11/2018

Một văn bản có chữ ký của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng được tung lên mạng xã hội với động cơ được cho là để thổi giá đất ở khu đô thị Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

gia mao-van-ban-chu-tich
Công văn mạo danh Chủ tịch Đà Nẵng về đầu tư xây dựng xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua.

Sáng 2/11, Tổ công tác Thông tin báo chí TP Đà Nẵng phát đi thông tin cảnh báo mạng xã hội lan truyền công văn mạo danh Chủ tịch Đà Nẵng về đầu tư xây dựng nhằm tạo cơn "sốt đất"

Theo đó, trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân".

Công văn này được đánh số 738/2018/UBND-XDCB ngày 31/10/2018; nơi gửi là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Theo Tổ công tác thông tin báo chí Đà Nẵng cho biết, văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này là tạo "cơn sốt" đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

 

Chương trình làm việc ngày 2/11 Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14

Ngày 01/11/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.