date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảnh sát bị kiện vì lén lút lưu giữ bộ phận thi thể của nạn nhân không trả cho gia đình

Đăng bởi Thu Nga - 21:12 30/12/2019

Hàng trăm thi thể trong các vụ án mạng không toàn thây được trả lại cho gia các nạn nhân do cảnh sát lén lút giữ lại một vài bộ phận. Sự việc sau đó bị phát hiện và viên cảnh sát bị kiện.

Theo một số gia đình nạn nhân, họ nhận được thi thể của người thân mình không toàn vẹn, có người bị thiếu tim, có người bị thiếu não. Điều này do cánh át giữ lại nhưng không thông báo cho gia đình. Sự việc được phanh phui bởi một bà mẹ tên Janine Aldridge .

 

Theo đó, năm 2002, người phụ nữ này đau đớn khi hay tin đứa con gái sơ sinh bị chính bố đẻ của nó sát hại. Cô nuốt nước mắt vào trong để để chức lễ tang cho con gái. Thế nhưng rồi lại phát hiện thi thể của con mình không hoàn chỉnh, cô quyết định hoãn tang lễ để làm sáng tỏa sự việc. Tang lễ bị hoãn đến 3 lần.

 

Cảnh sát bị kiện vì lén lút lưu giữ bộ phận thi thể của nạn nhân không trả cho gia đình
Con gái Janie tử vong vào năm 2002

 

Janine Aldridge nói: “Tôi bị ám ảnh khi trông thấy cơ thể con mình trên kệ phòng thi nghiệm, nó hoàn toàn bị lãng quên”.

 

Ngoài Janine Aldridge thì có ít nhất 3 gia đình khác cũng đệ đơn kiện cảnh sát Greater Manchester (Anh) vì hành vi này. Người thân của các nạn nhân vô cùng đau đớn.

 

Sau khi  Janine đâm đơn kiện, giới chức trách nước Anh đã thừa nhận họ đang lưu giữ khoảng 500 bộ phận thi thể của các nạn nhân trong các vụ án mạng từ thập niên 60 của thế kỷ trước đến nay.

 

Janine cho biết, cô đang giữ một phần tư liệu về các bộ phận đã mất của Leah gồm tim, não, tủy sống và móng tay. Cô vô cùng đau đớn mỗi khi nghĩ đến đưa con bé bỏng nằm lạnh lẽo dưới đất lạnh mà không có đủ bộ phận thi thể. Cô cho rằng, con gái là một đứa trẻ bị khuyết thiếu do cảnh sát đã âm thầm lấy đi một phần bộ phận cơ thể của nó.

 

Cảnh sát bị kiện vì lén lút lưu giữ bộ phận thi thể của nạn nhân không trả cho gia đình
Cô bé bị cảnh sát lén lút giữ lại tim, não, móng tay...

 

Về phía cảnh sát, ông Greater Manchester cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn khiếu nại từ một hộ gia đình. Quy trình điều tra đang được triển khai theo tiêu chuẩn của GMP. Cảnh sát cũng đã liên lạc với cô Janine. Song chúng tôi sẽ không có thêm một bình luận hay phát ngôn nào về vụ việc này”.

 

Về sự cố này, một chuyên gia cho biết, gia đình các nạn nhân có thể nhận được khoảng 5000 bảng Anh (khoảng 152 triệu đồng). Số tiền này giống như một khoản bồi thường cho những nạn nhân trong vụ tàng trữ trái phép nội tạng trẻ em ở một bệnh viện tại Liverpool trước đó.

 

 
Nga Đỗ (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày