date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Cảnh sát hình sự’ Võ Hoài Nam ‘lặn’ 16 năm khỏi làng giải trí, vừa tái xuất bị đạo diễn chê tơi tả

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 18/04/2021

Sau 16 năm "ở ẩn", Võ Hoài Nam bất ngờ tái xuất với bộ phim truyền hình dài tập "Hương vị tình thân" cùng loạt sao đình đám như NSND Công Lý, NSND Như Quỳnh, Thu Quỳnh,...

Võ Hoài Nam nổi tiếng với các vai diễn trong Vua Bãi Rác, Cảnh Sát Hình Sự, Tiếng Sáo Ly Hương, đặc biệt là vai cảnh sát Chiến. Thế nhưng, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh lựa chọn rời khỏi làng giải trí, mở quán ăn và dành trọn tâm trí cho gia đình nhỏ. 

Vai diễn Cảnh sát Chiến trong bộ phim đình đám Cảnh sát hình sự đã giúp Võ Hoài Nam nhận được cảm tình của đông đảo khán giả

Có lẽ, sau 16 năm “ngủ đông”, Võ Hoài Nam đã cảm thấy đủ và quyết định tái xuất màn ảnh nhỏ trong bộ phim Hương vị tình thân, có sự góp mặt của NSND Như Quỳnh, NSND Công Lý, Thu Quỳnh,... Chia sẻ về lý do tạm gác sự nghiệp diễn xuất, trả lời báo điện tử Vietnamnet.vn, Võ Hoài Nam cho biết:

“Thực ra, thời gian đầu ngừng diễn xuất tôi rất thèm khát được đóng phim. Người ta hỏi tôi, dừng đóng phim có tiếc không? Không phải tiếc. Mà là đau đớn. Nhưng tôi chấp nhận, vì mình đang đổi cái đau đớn ấy, vật vã ấy cho một gia đình. 

Nếu đổi cho một cuộc chơi thì còn tiếc. Đây là sự đánh đổi tự giác, nên cũng… nhẹ thôi. Còn ai đang ở thời tuổi trẻ sung sức, đam mê, nhiệt huyết ấy mà phải dừng lại cũng phải dằn vặt, suy nghĩ. Nhưng vì gia đình, tôi dẹp bỏ sự ích kỷ cũng như cái tôi lớn của bản thân.

Tôi có 4 đứa con. Tôi phải lo việc ăn, việc mặc, lo tiền học phí, viện phí, đủ các thứ tiền trên đời...  Nếu không chuyển qua kinh doanh quán ăn, chắc cả gia đình tôi chết đói. Nghệ thuật cho mình sự thăng hoa nhưng nghèo lắm. Tôi đóng bộ phim "Cảnh sát hình sự" trong 2 năm ròng rã cũng chỉ được có 39 triệu tiền cát - sê.

Tôi đã từ chối không biết bao nhiêu vai diễn hay để tập trung kinh doanh, chăm sóc vợ và bốn đứa con. Nhiều lúc, đạo diễn gửi kịch bản đến, tôi không dám đọc vì sợ sẽ tiếc nuối nếu…không nhận lời”.

 

Sau 16 năm nghỉ đóng phim, Võ Hoài Nam cảm thấy bản thân bị "quên" nghề, dần mất đi sự nhạy cảm của người diễn viên khiến đạo diễn thường xuyên "la ó"

Nam diễn viên của Vua Bãi Rác tâm sự, sau một khoảng thời gian dài ngưng đóng phim, bản năng nghề nghiệp bị mai một trông thấy. "16 năm không đóng phim, có lẽ tôi đã bị "lụi" nghề rồi. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thường xuyên mắng tôi là lâu không diễn nên mất hết cảm xúc", anh nói.

"Tôi nghĩ rằng khi đã đóng phim, chỉ cần nhất làm tròn, làm tốt nhất vai diễn của mình thì đã thành công rồi, không nên áp đặt suy nghĩ diễn vai này, vai kia thì phải nổi tiếng. Có thể vai diễn của tôi trong mắt mọi người chưa tới, chưa làm hài lòng được khán giả nhưng hiện tại vai diễn này làm hài lòng bản thân tôi", Võ Hoài Nam bộc bạch.

Dù vậy, Võ Hoài Nam không hối hận với quyết định của bản thân năm nào. Bởi nhờ đó, mà anh không bỏ lỡ một giây phút nào trong cuộc đời của các con và có những cách giáo dục vô cùng khoa học.

 

Gia đình nhỏ của Võ Hoài Nam

"Chúng tôi có một con trai, ba con gái. Nhiều gia đình thường ưu ái con gái hơn con trai, nâng niu đứa bé hơn đứa lớn. Tôi và vợ không làm theo cách đó. Bốn đứa trẻ sống chung một nhà không tránh khỏi cãi vã. Chúng tôi đối xử công bằng với tất cả, luôn tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi phân xử hay trách phạt các con. Tôi rất sợ trở thành một người cha không công bằng", Chiến của Cảnh Sát Hình Sự tiết lộ.

Từng “mang tiếng” là người gia trưởng trong gia đình, khi được đặt câu hỏi về vấn đề này, Võ Hoài Nam khẳng định, đó là bản chất của con người nhưng “gia trưởng có nhiều nghĩa, có thể đúng, có thể sai. Nhưng dù sao, gia trưởng cũng làm cho người phụ nữ cảm thấy yên tâm dựa dẫm”.

 

Võ Hoài Nam cũng bà xã kém 12 tuổi - cựu nghệ sĩ múa Lan Anh

Dù vậy, nam diễn viên không bao giờ áp đặt vợ con, luôn lắng nghe ý kiến của vợ con. Nếu bất cứ ai trong gia đình mắc lỗi, tất cả sẽ ngồi lại, chỉ ra điểm sai và cùng nhau thay đổi. “Tôi hơn bà xã 12 tuổi nên cũng chú ý quan sát, làm mình trẻ ra để hòa hợp với nhau. Nhờ vậy, chúng tôi mới chung sống hạnh phúc 20 năm”, Võ Hoài Nam nói thêm. 

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng hạnh phúc khoe được vợ và các con hết lòng ủng hộ khi hay tin anh tái xuất với môn điện ảnh thứ 7. Võ Hoài Nam mong muốn, sự trở lại này sẽ được khán giả đón nhận, làm tiền đề cho các vai diễn sau này.