date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cặp đôi 'trời đánh' rao bán con trai sơ sinh qua mạng xã hội lấy hơn 200 triệu để mua ma túy

Đăng bởi Thu Nga - 14:15 20/06/2020

Cặp vợ chồng nghiện ma túy tại Trung Quốc đã hứa bán con cho một cặp vợ chồng khác sau khi trò chuyện qua mạng xã hội. Số tiền bán con chúng dùng để mua ma túy và cùng nhau sử dụng.

Một cặp vợ chồng hiếm muộn đã giao dịch trên mạng xã hội với vợ chồng Wang và Zhong ở Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên về việc bán con trai sơ sinh vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, vụ mua bán này bị cảnh sát phát hiện, cặp đôi bị bắt giữ khi đang thực hiện giao dịch trong một khách sạn địa phương. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện rất nhiều ma túy và tiền mặt.

 

Tháng 5/2020, cặp đôi này bị kết tội buôn bán trẻ em. Đứa con tội nghiệp của cặp đôi đã được cảnh sát giải cứu và bàn giao cho ông bà của cậu bé chăm sóc.

 

Trước đay, Zhong từng bị bắt giam vì nhiều tội danh gồm cung cấp địa điểm cho đối tượng nghiện ma túy, cướp và buôn bán trẻ em. Năm 2018, Zhong sinh con thứ hai và bản án được thực hiện bên ngoài nhà tù. Đến tháng 6 cùng năm, Zhong được quản lý trại giam tha bổng.

 

Theo cảnh sát địa phương Zhong nghiện ma túy lâu năm và sống trong cảnh nợ nần ngập ngụa. Đầu năm 2119, Zhong phát hiện mình có bầu nhưng suốt 9 tháng thai kỳ ả ta liên tục sử dụng ma túy.

 

Đến khi không có tiền mua ma túy dùng thì vợ chồng Zhong đã lên mạng xã hội QQ giao bán con trai chưa chào đời để lấy tiền. Số tiền bán con ngoài mua ma túy còn được sử dụng để trả những khoản nợ quá hạn.

 

Cặp vợ chồng bán con lấy tiền mua ma túy
Cặp vợ chồng bị bắt khi đang giao dịch bán con

 

Hồi tháng 2/2019, Zhong nói chuyện với một người phụ nữ tên Lan quen qua mạng xã hội. Được biết, vợ chồng người này nhiều năm hiếm muộn nên muốn tìm một đứa con để nuôi. Biết tin Zhong bán con, người này đã nói chuyện và có những thỏa thuận với vợ chồng Zhong.

 

Sau khi nói chuyện với bà Lan, Zhong cho biết mình không đủ khả năng nuôi con và đang muốn tìm một gia đình có điều kiện tốt để chăm sóc đứa trẻ khi chào đời. Zhong và bà Lan thống nhất giá “trao tay” khi đứa trẻ ra đời là 60.000 nhân dân tệ (khoảng 197 triệu đồng). Ngoài ra, bà Lan còn hứa sẽ cho “phí  tẩm bổ” cho cặp đôi này và nhận đứa bé sau khi nó chào đời.

 

Ngày 11/10/2019, Zhong sinh con trai khỏe mạnh. Ngay lập tức Wang bế con rời khỏi bệnh viện. Nhưng cặp đôi không biết được rằng, mọi hành tung của bọn chúng đã bị cảnh sát địa phương theo dõ.

 

Nghi ngờ về hành động của Wang, cảnh sát lập tức đi theo và phát hiện người này đem bán con. Cảnh sát địa phương đã tiến hành bắt giữa cặp đôi khi chúng đang giao dịch.

 

Tại trụ sở cảnh sát, cặp đôi này đã thừa nhận mua ma túy, điện thoại di động hoàn toàn bằng số tiền bán con. Sau khi củng cố hồ sơ, Zhong và Wang bị đưa ra xét xử. Wang bị bỏ tù 5 năm, Zhong 6 năm. Tòa án cũng cho biết Zhong sẽ bị phạt tù tổng cộng 13 năm do “vẫn còn thời hạn tù chưa hoàn thành từ các tội danh phạm phải trước đó”.

 

Trước đó cũng xảy ra vụ việc mẹ bán con 2 tuổi lấy tiền mua mỹ phẩm

 
 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ