Cặp vợ chồng bị ném đá đến chết vì… hôn sự không “môn đăng hậu đối”

Một cặp vợ chồng bị người thân gia đình nhà vợ ném đá đến chết vì cố tình lấy nhau trong khi hai gia đình không “môn đăng hậu đối”.
Thu Nga Thu Nga
Sự việc này xảy ra ở bang Karnataka, phía nam Ấn Độ. Một cặp vợ chồng 29 tuổi kết hôn cách đây 3 năm trước sự phản đối kịch liệt từ hai bên gia đình. Vì quá yêu nhau, họ cố đăng ký kết hôn và bỏ trốn đến sống ở Bengaluru, sau đó di chuyển đến một số địa điểm khác ở các thành phố Karnataka để tránh ánh mắt của gia đình. Trong 3 năm qua, hai người có với nhau 2 đứa con.
 
Tuy nhiên, sau vài năm lẩn trốn họ quyết định trở về thăm gia đình hai bên vì cho rằng, đây là đạo hiếu của người làm con. Tuy nhiên, chính quyết định này tạo ra bi kịch kinh hoàng cho họ và khiến bọn trẻ trở thành trẻ mồ côi.
 
Cặp vợ chồng bị ném đá đến chết vì… hôn sự không “môn đăng hậu đối”
Kết hôn không "môn đăng hậu đối" ở Ấn Độ là bôi xấu danh dự gia đình
 
Ông Gur Shanth, cảnh sát địa phương cho biết: “Cặp vợ chồng đáng thương này bị dân làng phát hiện rồi báo với anh trai của người vợ. Người anh này đã huy động một số người khác đến tấn công cặp vợ chồng. Họ tập hợp rất nhiều đá và dùng đá đó ném cặp vợ chồng này cho đến khi tử vong. 3 hung thủ gây ra án mạng đã được xác định, trong đó có cả anh trai của người vợ xấu số”.
 
Ở các vùng quê Ấn Độ, tôn nghiêm của gia đình vô cùng quan trọng. Các thành viên không được phép làm gì ảnh hưởng đến danh dự gia đình. Và việc cưới xin không môn đăng hậu đối cũng vậy. Hành động bạo lực như trên thường được thực hiện bởi người thân hoặc già làng.
 
Quay ngược thời gian về hồi tháng 5/2011, 8 người dân ở phía bắc Ấn Độ bị bắt sau khi cùng nhau ném đá đến chết một cặp tình nhân vì đã bỏ trốn để chống lại sự ngăn cấm của gia đình.
 
Cặp vợ chồng bị ném đá đến chết vì… hôn sự không “môn đăng hậu đối”
Hậu quả của các hôn sự không "môn đăng hậu đối" là bị ném đá đến chết
 
Cũng giống như cặp vợ chồng trên, cặp đôi này sau khi bỏ đi một thời gian đã quyết định trở về làng. Ngay lập tức họ bị một đám đông, dẫn đầu là gia đình cô gái, ném đá đến chết. Giám đốc an ninh tại địa phương nói rằng “đây là vụ giết người vì danh dự gia đình”.
 
“Đó là một tệ nạn đáng xấu hổ, nếu so với sự phát triển cả về xã hội, giáo dục và kinh tế như hiện nay. Nhưng kẻ bị say lầy với tư tưởng phân biệt giai cấp và chuẩn mực xã hội, không bao giờ chấp nhận hai người không cùng giai cấp yêu nhau”, vị giám đốc an ninh này nhận định.
 
Một thống kê của Liên Hiệp Quốc chỉ ra, mỗi năm ở Ấn Độ xảy ra khoảng 1000 đến 5000 vụ việc như trên.
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục