CĐV than vé trận Việt Nam - Malaysia hết nhanh như 'người yêu cũ trở mặt', VFF nói gì?

Sau ngày đầu tiên mở bán, VFF thông báo vé trận Việt Nam - Malaysia đã được bán hết, người hâm mộ vô cùng bức xúc vì không thể mua vé ra sân xem bóng trong khi thị trường vé chợ đen lại đang rất sôi động.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, toàn bộ vé xem trận Việt Nam - Malaysia bán qua hình thức trực tuyến đã hết sạch!
 
Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia vòng loại World Cup 2022 trên sân vận động Mỹ Đình ngày 10/10 bắt đầu được mở bán từ hôm qua 19/9. Theo dự kiến của ban tổ chức, việc bán vé sẽ kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé. Tuy nhiên, sau 3 phiên mở bán lúc 10h, 15h và 22h ngày 19/9, toàn bộ vé đã được bán hết sạch trong "1 nốt nhạc".
 
CĐV than vé trận Việt Nam - Malaysia hết nhanh như 'người yêu cũ trở mặt', VFF nói gì?
 
Được biết vé trận Việt Nam - Malaysia gồm có 4 mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng được bán trực tuyến trên ứng dụng VinID. Mặc dù nhiều người đã tải và nạp sẵn tiền vào ứng dụng, nhưng sau khi trải qua các thao tác chọn mệnh giá, số lượng, điền thông tin cá nhân, thanh toán... khá ít người thực hiện thành công. Rất nhiều CĐV thanh phiền rằng đã phải "chầu chực" cả ngày nhưng không mua được vé nào.
 
Trong khi người hâm mộ tiu nghỉu vì vé bán online hết nhanh như "người yêu cũ trở mặt" thì thị trường vé chợ đen lại có vẻ rất sôi động với đầy đủ các loại vé, các mức giá khác nhau.
 
Ngay sau phiên mở bán đầu tiên, dân phe vé trên mạng đã bắt đầu hét giá cao ngất ngưởng. Theo ghi nhận của PV, có người chào bán vé mệnh giá 200.000 với mức 2 triệu đồng/cặp, tức là 1 triệu đồng/vé, gấp 5 lần so với giá niêm yết từ VFF. Thậm chí vé có chỗ ngồi đẹp ở mệnh giá 500.000 còn có giá 6-7 triệu đồng/cặp. Với sức hấp dẫn của trận bóng tối 10/10, dự kiến giá vé chợ đen sẽ còn tiếp tục được đội lên.
 
CĐV than vé trận Việt Nam - Malaysia hết nhanh như 'người yêu cũ trở mặt', VFF nói gì?
 
Liên quan đến sự việc, mới đây, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết, sức chưa sân Mỹ Đình là 40.000 chỗ ngồi, số vé mở bán online chiếm 2/3 sức chứa, tức là khoảng 27.000 vé. Vị này cho biết, số vế còn lại sẽ được bán cho đối tượng thương, bệnh binh; ngoài ra còn có vé mời và vé đối tác của VFF.
 
Về việc người hâm mộ than thở mua vé khó khăn, VFF lý giải: "Mỗi phiên mở bán vé có rất nhiều tài khoản cùng truy cập vào một thời điểm để đặt lệnh mua. Hệ thống sẽ tự động giữ vé trong 12 phút cho những khán giả đã chọn vé và báo hết vé nếu số người đang thực hiện giao dịch vượt quá số vé bán ra. Trong 12 phút này, nếu người mua không kịp hoàn thành giao dịch do thiếu thông tin hoặc thông tin không chuẩn xác... vé sẽ tự động trả về hệ thống và trao cơ hội cho khán giả khác".
 
Vé trận Việt Nam - Malaysia hết sạch
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục