Chẳng cần tập thể dục hay ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ bấm huyệt

Việc giảm cân không hề dễ dàng. Đặc biệt, đối với những người đang nỗ lực muốn mi nhon, thách thức lớn nhất chính là việc kiểm soát cơn đói.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Khi giảm cân, bạn rất dễ bị thèm ăn khi nhìn các thực phẩm khác. Những món ăn càng không lành mạnh càng khiến bạn bị dụ dỗ, bạn cảm thấy cơn đói của mình dường như không thể cưỡng lại. Sự thèm ăn thậm chí còn tăng lên khi bạn đang ăn kiêng. Không thể phủ nhận, cách tốt nhất để Giảm cân là tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện cường độ cao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra bạn biết rằng, có rất nhiều mẹo giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân? 
 
Phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn chính là bấm huyệt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào một số điểm cụ thể để kiểm soát cơn đói, giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.
 
Chẳng cần tập thể dục hay ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ bấm huyệt
Phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn chính là bấm huyệt.
 
Bấm huyệt là một kỹ thuật chữa bệnh tự nhiên, có trong thực tế từ thời cổ đại. Nó được sử dụng để giảm đau đầu, đau lưng và thậm chí hoạt động rất tốt trong việc kiểm soát cơn đói. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một điểm gần tai, quá dễ dàng phải không nào?
 
Cách thực hiện:
 
Dùng ngón trỏ đặt lên phần thịt hình tam giác phía trên khu vực đeo khuyên tai. Dùng thêm một chút lực, đồng thời di chuyển hàm bằng cách mở rồi đóng lại. Cố gắng xác định vị trí điểm gần tai, vị trí mà bạn có thể cảm thấy được chuyển động tối đa. Tiếp đến, ngừng di chuyển hàm nhưng vẫn giữ nguyên ngón tay nhấn vào điểm đó trong khoảng 1 phút. Bấm điểm này từ 1-3 phút, lặp lại 2 lần/ngày để kiềm chế cơn đói.
 
Ngoài điểm tam giác gần tai, bạn cũng có thể lấy tay ấn vào điểm nhân trung nằm giữa môi trên và mũi. Mỗi lần bấm huyệt kéo dài 1-5 phút, 2 lần/ngày hoặc khi bạn cảm thấy đói hay lo lắng.
 
Chẳng cần tập thể dục hay ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ bấm huyệt
Vị trí huyệt nhân trung. 
 
Một điểm bấm huyệt khác nằm trên đầu gối, cách xương bánh chè 5cm và hơi lệch về phía ngoài cẳng chân. Bấm huyệt này bằng ngón trỏ hai phút mỗi ngày có thể cải thiện tiêu hóa, giảm khó chịu trong kỳ “đèn đỏ” của chị em và đặc biệt là hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, khi đặt ngang ngón tay cái dưới các nếp gấp bên trong lòng khuỷu tay bạn sẽ tìm thấy một điểm bấm huyệt khác. Lấy ngón tay cái ấn mạnh vào vị trí đó 1 phút mỗi ngày.
 
Cuối cùng là điểm ở mắt cá chân, trên mắt cá chân 5cm và nằm bên trong cẳng chân. Ấn mạnh ngón tay vào đó khoảng 1 phút rồi từ từ thả ra. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ấn vào huyệt này.
 
Dù thủ thuật nhỏ này giúp bạn ngăn chặn sự thèm ăn, nhưng nó không phải là cách duy nhất để giảm cân. Để có kết quả an toàn nhưng hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên kết hợp việc bấm huyệt hằng ngày với chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh.
 
Kiên trì bấm 4 huyệt sau, bạn sẽ giảm cân theo ý muốn. Nguồn: Đông phương Y Pháp. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo timesofindia)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục