date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Châu Gia Kiệt: Từng bị đuổi ra khỏi nhà vì quá đam mê ca hát

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:30 29/04/2021

Từng kiếm hái ra tiền, ca sĩ Châu Gia Kiệt bồi hồi nhớ lại thời hoàng kim của quá khứ.

Mới đây, tại chương trình “Chuyến xe thời gian”, ca sĩ Châu Gia Kiệt đã xúc động chia sẻ về sự nghiệp đầy thăng trầm của mình từ khi bắt đầu “chân ướt chân ráo” bước vào nghề.

Nếu tôi hát tốt thì họ mới nhận tôi vào hát với giá 5000 đồng một show

Ca sĩ Châu Gia Kiệt kể về quá khứ hoàng kim tại chương trình "Chuyến xe thời gian".

Ngày đó, vì quá mê hát nên tôi quyết định cãi lời ba, bỏ trường quân đội chuyển sang trường nghệ thuật để học. Ba tôi giận quá, đuổi tôi ra khỏi nhà và gạch tên khỏi sổ hộ khẩu.

Tôi vẫn kiên quyết ra đi, chỉ mang theo một chiếc ba lô và quần đùi, áo thun. Tôi tới nhà sư phụ Nhật Trường xin tá túc nhờ. Sư phụ biết chuyện mới bảo: "Trời ơi, sao em lại lì như thế này, không biết phải làm sao nữa".

Tuy nhiên, sư phụ cũng cho tôi ở nhờ rồi gửi sang trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật để học hát.

Một vài hôm, tôi khó khăn quá phải xin đi hát đám cưới kiếm tiền đóng học phí. Người quản lý nhà hàng đám cưới yêu cầu tôi phải hát thử trong những một tháng trời. Nếu tôi hát tốt thì họ mới nhận tôi vào hát với giá 5000 đồng một show.

Ngày đó, 5000 đồng chỉ đủ để ăn 1 tô hủ tiếu gõ. Nhưng tôi hát một tháng trời thì bị đuổi vì người ta bảo không đủ khả năng. Về sau tôi mới biết đó là chiêu trò của ổng để không mất tiền trả ca sĩ, cứ một tháng lại tuyển một người rồi đuổi.

Sau đó, tôi kiếm các chỗ khác rồi được nhận show ở nhiều nhà hàng lớn như Thuận Kiều Plaza, Ngọc Lan Đình, Ái Huê. Những chỗ này trả tôi 7000 đồng một show.

Cứ đến thứ hai đầu tuần là tôi lại đến những chỗ đó lĩnh lương được mấy chục ngàn rồi đem về tích cóp, một phần lấy ra ăn hủ tiếu gõ. Bởi vậy nên món hủ tiếu gõ gắn liền với cuộc đời tôi nhiều lắm.

Ngày xưa tôi đi hát chỉ dám ăn hủ tiếu gõ, làm gì có tiền mà ngồi quán xá đàng hoàng. Tôi đi hát từ quận 5 tới quận 10, cuộc đời cứ trôi nổi, lủi thủi.

Tôi lo lắng, nghĩ cách thoát khỏi cảnh đó nên đùng một cái quyết định làm album nhạc. Thời điểm đó, người bạn gái đầu tiên của tôi đã hỗ trợ tôi.

Cô ấy đáng lẽ đã sang nước ngoài cùng gia đình nhưng rồi lại quyết định không đi nữa để ở lại giúp đỡ tôi, ở cạnh và hi sinh vì tôi rất nhiều. Chúng tôi khó khăn lắm, phải ở chỗ nọ chỗ kia.

Tôi được trả tới 7 triệu một show rồi lên đến 15 triệu trong vòng 2 tuần

Nổi tiếng nhờ tài năng, sự nỗ lực của chính mình, Châu Gia Kiệt luôn cảm thấy may mắn khi đã đi theo con đường ca hát.

Tình cờ sao tôi tìm được đến nhạc sĩ Bảo Lư. Anh ấy cũng đang tập làm nhạc nên chấp nhận làm cho tôi không lấy tiền, cho nợ trả sau. Anh ấy làm album cho tôi mất cả năm trời, một tháng ra được một bài.

Sau khi ra mắt album, tôi được mời tới Giai điệu tình yêu, một chương trình âm nhạc lớn lúc bấy giờ. Tôi hát một cái là mọi người yêu thích liền.

Một tháng sau, tôi được đài truyền hình mời tới hát nhưng họ đòi phải hát nhạc vui. Tôi tìm mãi không ra bài nào nên tự sáng tác luôn, thế là được bài Anh chàng đẹp trai nổi đình đổi đám.

Khi tôi nổi tiếng, ba tự động đón tôi về vì thấy quyết định của tôi đúng. Ba còn sẵn sàng giúp đỡ tôi về nhà cửa nhưng tôi không cần đến nữa vì cũng có tiền đi show rồi.

Thời gian đó, tôi được trả tới 7 triệu một show rồi lên đến 15 triệu trong vòng 2 tuần. Số tiền đó rất lớn. Cứ mỗi đêm tôi hát 3 show một tối, ngày nào cũng hát. Tôi kiếm rất nhiều tiền, phải nhét tiền vào bao đưa mẹ cầm về hộ.