date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chị mù, em suy tim: Gia đình bần hàn túng quẫn cùng vực dậy từ những đau thương

Đăng bởi Ann Ann - 15:44 27/01/2021

Kinh tế nghèo khó, nhà lại đông con bệnh tật, gia đình chị Trúc ở Hương Khê, Hà Tĩnh hiện giờ lay lắt như ngọn đèn trước gió.

Chứng kiến hoàn cảnh gia đình anh Thao chị Trúc ở Hương Khê, Hà Tĩnh khiến ai cũng chạnh lòng. Anh chị đến với nhau khi cả hai chưa có gì, niềm vui của tổ ấm nhỏ nhân lên nhiều lần khi các thiên thần xinh xắn, kháu khỉnh lần lượt ra đời. Tuy nhiên, không được may mắn như những cặp đôi khác, những đứa trẻ lại thường xuyên bị bệnh tật và ốm yếu đến gầy rộc người.

Con gái lớn nhà chị Trúc từ bé đã thường xuyên ốm đau, lớn lên thị lực suy giảm và con bị mù một mắt, cả nhà rất muốn tìm lại ánh sáng cho con nhưng kinh tế đói nghèo không cho phép. Đau đớn chưa dừng lại ở đấy khi dần dần mắt còn lại của bé Dung lại mờ đi, em phải dùng kính và cúi sát mặt mới có thể nhìn thấy mọi thứ.

Gia đình anh Thao chị Trúc oằn mình vì đói nghèo

Được biết nếu không kịp mổ mắt thì thời gian tới 'cửa sổ tâm hồn' của con sẽ mù vĩnh viễn, bần hàn tận cùng anh chị vô vọng không lối đi, đưa con đến viện khám xong anh chị chỉ có thể mua kính cho con đeo tạm, nghĩ đến ngày cháu không còn nhìn thấy ánh sáng mà nước mắt cứ thế rơi lã chã trên gò má gầy của mẹ Trúc. Vất vả nhọc nhằn là thế, Dung cũng hiểu về hoàn cảnh của mình nên con rất cố gắng học tập và dành được nhiều giấy khen.

Chị thì đối diện với cảnh mù vĩnh viễn, em thì bị bệnh tim có thể rời xa gia đình bất kì khi nào nên mọi thứ lại càng mông lung. Những ngày lên cơn đau tim cháu bé khóc rén liên tục, chia sẻ về bệnh tình còn con, người mẹ thở dài thườn thượt: “Nhiều hôm cháu nấc nghẹn, tim như muốn ngừng đập. Có lần sắc da cháu tái tím, vợ chồng em đã nghĩ đến cảnh xấu nhất. Thương con quá, nhìn thấy con dần rời xa bố mẹ đấy mà bất lực không biết làm sao anh ạ!"

Hai anh chị vội chạy xe máy đưa con đi viện khi cháu lâm nguy kịch

Có lần đi làm trở về nhà nhìn thấy con trong cơn nguy kịch, anh Thao bủn rủn hết tay chân, trong nhà không có lấy một hộp sữa cho con cầm hơi, điều duy nhất dành cho con là hơi ấm từ chính vòng tay bố mẹ để truyền tới con. Kể cả khi đi viện cũng chẳng có lấy một xu dính túi, cứ đến đâu anh chị lại chạy vạy lo liệu đến đó.

Chị cả và em út đổ bệnh nên toàn bộ thời gian và tiền bạc bố mẹ đều dành hai đứa, bởi vậy mà con thứ 2 nhà anh chị ít được quan tâm chăm sóc hơn, cháu thấp hơn các bạn cùng trang lứa, suy dinh dưỡng nặng và hiếm khi mà có được bữa ăn ngon đủ chất. Có lần thấy quảng cáo bánh trên tivi em cũng đòi bố mẹ mua nhưng ước mơ nhỏ nhoi ấy cũng không được thực hiện.

Cháu bé có nguy cơ mù cả hai mắt đạt nhiều kết quả trong học tập

Bất lực đến đau đớn, cùng lúc anh chị phải nuôi 3 đứa con bệnh tật, cầm cố vay mượn khắp nơi để chữa bệnh, lo liệu cuộc sống của cả gia đình đến giờ còn chưa trả nổi. Nghĩ về tương lại phía trước với những điều nhọc nhằn, nước mắt đôi vợ chồng cứ thế ầng ậc, hy vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ để con có cuộc sống tốt hơn.