date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chi tiền xuất ngoại nâng cấp 'vòng 1', cô gái phải đau đớn cắt bỏ 2 bên ngực

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 13:49 14/01/2020

Dù đã tìm hiểu rất kỹ về bệnh viện thẩm mỹ nơi tiến hành nâng ngực, cô gái 28 tuổi vẫn phải cay đắng chấp nhận cắt bỏ 2 bên ngực vì biến chứng nghiêm trọng.

Vì chưa hài lòng với cơ thể mình, cô nàng 28 tuổi đến từ Anh tên Zara Rodriguez đã quyết định chi tiền sang Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hút mỡ bụng và nâng cấp vòng 1. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin của thẩm mỹ viện, Zara quyết định chi hơn 5.000 bảng Anh (khoảng hơn 150 triệu đồng) để nâng 2 size ngực, từ 34 C lên 34F.

 

Sau 7 tiếng tiến hành phẫu thuật, cô nàng gắng gượng dậy khỏi giường để đi lại nhưng 3 lần đều không được. Cô bắt đầu cảm thấy không ổn khi người lâng lâng khó tả, ngực bị tụ máu.

 

Chi tiền xuất ngoại nâng cấp vòng 1, cô gái đau đớn cắt bỏ 2 bên ngực vì nhiễm trùng
Zara Rodriguez trước khi nâng ngực. 

 

Bác sĩ phẫu thuật lại cho Zara rồi cho cô xuất viện về nhà. Thế nhưng, mới về Anh được ít ngày, cô phát hiện ngực trái nhiễm trùng và bị chảy dịch vàng, ngực phải kéo xuống và tình trạng ngày càng tồi tệ dù đã được các bác sĩ kiểm tra và chăm sóc.

 

Khi thông báo với cơ sở thẩm mỹ, Zara được trấn an rằng đây là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, nhìn 2 bên ngực ngày càng chuyển biến xấu, cô gái trẻ quyết định đăng tải hình ảnh lên Instagram và bị cơ sở thẩm mỹ yêu cầu xóa hết ảnh, hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật.

 

Khi đó, Zara đã đồng ý và bay lại sang Istanbul để chỉnh lại ngực vào hồi tháng 10. Lần phẫu thuật thứ 2, cô nàng 28 tuổi được chỉnh lại ngực bên phải và thay thế túi độn ngực bên tái. Thế nhưng, trái ngược với những gì cô kỳ vọng, ngực tiếp tục bị chảy dịch và trung tâm tẩm mỹ cũng "im hơi lặng tiếng" kể từ đó.

 

Chi tiền xuất ngoại nâng cấp vòng 1, cô gái đau đớn cắt bỏ 2 bên ngực vì nhiễm trùng
Ngực cô nàng 28 tuổi bị biến chứng nặng nề. 

 

Đến ngày 22/11, cô nàng đã cầu cứu BV Bath Royal United tại Anh để tháo bỏ toàn bộ túi độn và cắt hết mô vú vì tình trạng nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng. Đây chính là "kỷ niệm" nhớ đời của cô gái 28 tuổi, khi vừa mất tiền lại phải chịu đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác.

 

Cơ quan Y tế quốc gia của Anh cảnh báo, nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài vì chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, do việc di chuyển quá nhanh sau khi phẫu thuật, không có thời gian nghỉ ngơi khiến biến chứng nguy hiểm gia tăng. Đối với những trường hợp hút mỡ hay nâng ngực, sau ca phẫu thuật cần nghỉ ngơi tối thiểu 5-7 ngày trước khi lên máy bay. Còn đối với phẫu thuật mặt hay tạo hình bụng thì thời gian nghỉ ngơi là 7-10 ngày.

 

Rủi ro khi phẫu thuật đặt túi ngực. Video: VTC14

 

 

Thùy Nguyễn (theo Dailymail)