date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chiến sĩ vừa tròn 20 tuổi lao xuống dòng sông chảy xiết cứu đồng đội nhưng không may bị cuốn trôi

Đăng bởi Thanh Thùy - Theo Sức khoẻ 24h - 17:40 18/10/2020

Trên đường trở về, khi thấy đồng đội trượt ngã xuống sông Thao, không một chút đắn đo, chiến sĩ Duy đã lao mình xuống dòng nước cứu thoát đồng đội nhưng không may tử nạn.

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 15/10 vừa qua khi chiến sĩ Đoàn Tiến Duy (SN 2000, quê quán xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang).
 
Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra và trở về thì chiến sĩ Duy bất ngờ thấy đồng đội trượt ngã xuống sông Thao. Không mảy may suy nghĩ, Duy đã vội lao xuống dòng nước xiết mong cứu đồng đội thoát nạn. Tuy nhiên, do đuối sức không thể ngăn cản dòng nước mùa mưa lũ chảy xiết ngày đêm mà Duy đã bị dòng nước cuốn trôi.
 
Chiến sĩ 20 tuổi hi sinh khi cứu đồng đội bị đuối nước
Gia đình buồn bã rơi nước mắt bên thi thể hạ sĩ trẻ tuổi
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo đơn vị đã cử 600 cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn phối hợp với lực lượng cứu hộ tỉnh Bắc Giang triển khai các biện pháp tìm kiếm Đoàn Tiến Duy. Phải tới ngày 17/10 vừa qua thì thi thể của Duy mới được đội cứu hộ tìm thấy và đem về mai táng.
 
Tại quê nhà ở xã Tam Đa, gia đình hạ sĩ Đoàn Tiến Duy vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của người thân. Được biết gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy là gia đình thuần nông tại xã Tam Đa và có hoàn cảnh khó khăn khi cha mất sớm. Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, Duy đã lên đường nhập ngũ vào tháng 2/2019 với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.
 
Chiến sĩ 20 tuổi hi sinh khi cứu đồng đội bị đuối nước
Các đơn vị ban ngành tới thăm hỏi gia đình
 
Bên linh cữu của người lính trẻ tuổi, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3 cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) đã có mặt để cùng đưa tiễn Duy về nơi an nghỉ cuối cùng trong sáng ngày 18/10.
 
Cũng trong sáng 18/10, anh Đào Phú Thùy Dương - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã đến viếng và thăm hỏi động viên gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy.
 
 
Theo Thanh Thùy/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm