date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ tịch SSI: Không ai quảng cáo Việt Nam tốt bằng ông Trump

- Theo Sức khoẻ 24h - 21:00 15/05/2019

Bên lề cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng đã có bình luận về cơ hội của Việt Nam. Trong đó ông cho rằng: không ai quảng cáo Việt Nam tốt bằng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) khẳng định rằng: "Không ai quảng cáo hàng hoá từ Việt Nam tại thị trường Mỹ tốt bằng Tổng thống Mỹ Donald Trump" sau khi ông Trump đã cảnh báo Trung Quốc không nên trả đũa việc áp thuế của ông tuần trước, đồng thời nhắc tới Việt Namhôm 13/5.
 
Trên Twitter, Tổng thống Mỹ viết rằng thuế mà Hoa Kỳ áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc sẽ không tác động lên người tiêu dùng Mỹ và nhấn mạnh: "Thật không có lí khi người tiêu dùng Mỹ phải trả cho thuế quan áp dụng với Trung Quốc hôm nay. Thực tế cho thấy chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ, còn Trung Quốc phải trả 21 phần, do họ xuất khẩu hàng hoá với khối lượng rất lớn".
 
Ông cũng nhắc tới Việt Nam khi nói tới cuộc chiến thương mại đang ngày một leo thang với Trung Quốc. "Thuế nhập khẩu có thể hoàn toàn tránh được nếu quý vị mua hàng từ một nước không bị áp thuế nhập khẩu, hoặc mua hàng của chính nước Mỹ (đây là lựa chọn tốt nhất). Không có thuế nhập khẩu ở đây", ông Trump viết trên Twitter hôm 13/5/2019.
 
chu-tich-SCCI-khong-ai-quang-cao-thi-truong-Viet-Nam-tot-hon-Trump-anh-status
Quan điểm của Chủ tịch SSI về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung
 
"Nhiều công ty bị áp thuế nhập khẩu cũng sẽ rời khỏi Trung Quốc để chuyển tới Việt Nam và các nước tương tự ở châu Á. Đó là lý do tại sao Trung Quốc lại muốn chốt thỏa thuận với Mỹ như thế", Tổng thống Mỹ đưa Việt Nam vào như 1 lựa chọn thay thế “công xưởng lớn nhất thế giới”.
 
Nhà Trắng đã nâng thuế đối với tổng lượng hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, sau khi cáo buộc rằng Bắc Kinh đã “tráo trở” và quay lưng lại đối với các cam kết đã được thống nhất trong các cuộc thương thảo trước đó.
 
Gần như chốt lại "loạt tweet dành cho Trung Quốc" sáng 13/5, ông Trump thông báo rằng GDP quý đầu tiên của Mỹ đã đặc biệt tăng trưởng 3,2%, mà đó là kết quả được đóng góp lớn từ số tiền thu thuế nhập khẩu Trung Quốc.
 
Ông Nguyễn Duy Hưng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán SSI từ năm 1999, đến năm 2016 ông rút xuống giữ vai trò Tổng Giám đốc điều hành công ty. Ông được biết đến như là một trong những chuyên gia uy tín nhất trên thị trường. Các phát biểu của ông Hưng luôn có tác động nhất định đến giới đầu tư chứng khoán cũng như những người quan tâm đến kinh tế. Ông xuất thân từ một cử nhân ngành Luật.
 
Thế Hưng (t/h)
 

Tin nổi bật

Đọc thêm