date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyện `có một không hai` ở bộ tộc nơi phụ nữ có `đặc quyền` cưỡng bức đàn ông

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 16:16 15/09/2020

Ở bộ tộc Trobiand, phụ nữ có "đặc quyền" kỳ dị là cưỡng bức đàn ông. Đàn ông trong tộc không được tự quyết vấn đề hôn nhân, tình dục.

Bộ tộc Trobiand sống trên quần đảo Trobriand thuộc Papua New Guinea nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Cho đến nay, bộ tộc Trobiand vẫn duy trì chế độ mẫu hệ. Người phụ nữ có quyền lực tuyệt đối tròng gia đình, trong bộ lạc.

Đặc biệt, phụ nữ trong bộ tộc Trobiand có một "đặc quyền" kỳ dị đó là cưỡng bức  đàn ông trong tộc. Có nghĩa là, phụ nữ có quyền cưỡng bức bất kể người đàn ông nào mà cô ta cảm thấy "vừa mắt". Và đương nhiên chẳng có đạo luật, quy định nào buộc tội hành vi này của họ. Cũng bởi vậy mà đàn ông trong tộc rất sợ ra đường vì có thể bị phụ nữ... cưỡng bức.
 
Chuyện ở bộ lạc nơi phụ nữ có `đặc quyền` cưỡng bức đàn ông
Đàn ông trong tộc này không có quyền quyết định hôn nhân, tình dục

Phụ nữ trong bộ tộc Trobiand có quyền có bao nhiêu người tình cũng được. Hôn nhân của họ được gắn kết bằng món quà là những củ khoai và hòn đá sáng. 

Ở đảo Trobiand, nếu một người đàn ông lọt vào tầm ngắm của phụ nữ thì tối đến người phụ nữ đó sẽ chủ động đến nhà "bạn trai", đi thẳng vào giường của anh ta ngủ cho đến sáng. Và điều tiếp theo diễn ra là chàng trai đó nghiễm nhiên phải lấy người phụ nữ đã ngủ cùng mình làm vợ mà không được phép ý kiến. 

Đau khổ hơn, đàn ông trong tộc không được quyền bỏ vợ. Đàn ông chỉ được giải thoát khi người vợ cảm thấy chán. Lúc ấy, cô ta sẽ mang theo một cái nồi, dắt theo đàn con đi là "xong chuyện".

Thời điểm ám ảnh nhất cho những người đàn ông trên đảo là vào mùa thu hoạch. Khi đó, đàn ông không bám bước ra khỏi nhà vì sợ bị cưỡng bức. 

Những người phụ nữ sẽ đi theo nhóm và thường xuyên rình rập ở những nơi có nhiều "trai tơ" khỏe mạnh. Nếu anh chàng nào bị chị em phát hiện trên vựa khoai đang thu hoạch thì xác định sẽ phải phục vụ chị em.
 
Chuyện ở bộ lạc nơi phụ nữ có `đặc quyền` cưỡng bức đàn ông
Phụ nữ tộc Trobiand quyến rũ nhất khi sở hữu bộ ngực dài như trái mướp

Sau mỗi "cuộc vui", mỗi cô gái lại cắn đứt một sợi lông mày của người đàn ông. Thế nên, cứ "nhìn mặt mà bắt hình dong", anh chàng nào sở hữu cặp lông mày lưa thừa thì có nghĩa số lần bị cưỡng hiếp dày đặc.

Một số người đàn ông không dam lên nương, không dám ra khỏi cửa trong suốt những ngày mùa. Sựu thực này khác xa với hình ảnh các chiến binh của đất nước Papua New Guinea hùng dũng với cung tên, lao dài, vẽ hình thù vằn vện đi săn bắn, hoặc biểu diễn chiến đấu trong các lễ hội.

Được biết, nơi mà phụ nữ cưỡng bức đàn ông trong tộc thường là các hang động hoặc ngay trong gốc cây, trên tảng đá. Mọi hành vi tình dục được xem là một nét phong tục, không bị ngăn cấm, không có quy chuẩn đạo đức nào. 

Ở tộc này, dù đàn bà có quyền quyết định mọi vấn đề nhưng đàn ông cũng có những sở thích nhất định. Nếu đàn ông ở những quốc gia khác thích phục nữ có cặp ngực căng tròn thì đàn ông ở tộc này thích phụ nữ có ngực chảy sệ. Họ thích những người đàn bà ngực dài như quả bí.

Những người nào có ngực dài như quả dưa chuột thì đặc biệt được ứa thích. Những phụ nữ có ngực dài như quả mướt thì được vinh danh là hoa hậu. Tất cả đàn ông trong tộc đều muốn người phụ nữu có bọ ngực dài cưỡng hiếp. '

Phụ nữ có bộ ngực căng tròn sẽ không bao giờ lọt vào mắt xanh của đàn ông. Họ luôn cảm thấy đau khổ khi bị những người phụ nữ có ngực căng tròn cưỡng hiếp.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm