date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dương Minh Tuyền bị bắt, 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền, 'giang hồ mạng' Dương Minh Tuyền là ai?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:34 30/07/2021

Mới đây, thông tin “thánh chửi” Dương Minh Tuyền bị bắt khi “bay lắc” trong quán karaoke nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Vậy Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền hay còn được gọi với cái tên Tuyền Mốc hay Tuyền Mốc Bắc Ninh, nổi lên với biệt danh giang hồ mạng xã hội, Youtuber được nhiều bạn trẻ biết đến. Thường xuyên đăng tải các video bình luận các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý nên Dương Minh Tuyền có biệt danh là Thánh chửi.

“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền còn được biết đến là có mối quan hệ mật thiết với loạt “giang hồ mạng”đình đám khác như Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh. Ngoài ra trên trang cá nhân của mình, Dương Minh Tuyền cũng hay khoe ảnh chụp cùng các ca sĩ và người nổi tiếng tại Việt Nam.

Được biết, mỗi khi chứng kiến điều chướng tai gai mắt, “thánh chửi” lập tức quay lại clip chửi bới tục tĩu sau đó đăng tải lên kênh Youtube hoặc Facebook cá nhân với hàng trăm lượt theo dõi. Mỗi video Dương Minh Tuyền đăng tải đều thu về lượt người xem, tương tác khủng. Hầu hết những người xem video này là các bạn trẻ thanh, thiếu niên, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của giới trẻ.

Dương Minh Tuyền nổi lên từ clip chửi bới vụ cô giáo cung Bọ Cạp, “hot boy xăm trổ” Lê Hoàng Anh hay chửi Manchester City, câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên toàn thế giới. Trước khi bị bắt vì “bay lắc” trong quán karaoke, Dương Minh Tuyền cũng từng dính tiền án, tiền sự vào tháng 10/2016.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi được thả trước thời hạn vụ đập quấy rối ở quán karaoke vào tháng 10/2016, Dương Minh Tuyền bỗng hóa thân thành “anh hùng trượng nghĩa”. Ngày 31/3/2019, “thánh chửi” gây chú ý khi đến nhà của nữ sinh bị 5 bạn cùng lớp hành hung ở Hưng Yên để trao tặng 10 triệu đồng giúp đỡ, hành động này được nhiều người xung quanh tán thưởng, vây kín như thần tượng.

Đáng chú ý, ngày 4/1/2021, cộng đồng mạng vô cùng hoang mang khi Dương Minh Tuyền bị hai người lạ mặt dùng súng bắn khi đang ngồi trên xe gần 1 quán karaoke tại Hải Dương. May mắn anh vẫn qua khỏi. Được biết, kẻ nổ súng và Tuyền có mâu thuẫn từ trước thông qua việc chửi bới, thách thức trên MXH nên hắn ta muốn bắn “thánh chửi” để trả thù.

Sau khi bị xóa một kênh Youtube đầu tiên, Dương Minh Tuyền tiếp tục lập thêm một kênh khác và nhanh chóng cán mốc gần 1 triệu lượt đăng ký. Nội dung các video xoay quanh bạo lực, xử lý các hành động xấu trong xã hội… Anh thể hiện mình là người trượng nghĩa, thay vì trình báo lực lượng chức năng thì Tuyền lại tự thay trời hành đạo, bất chấp việc vi phạm pháp luật.