date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip người phụ nữ đi xin gạo với câu nói khiến ai cũng nghẹn lòng: 'Tụi nhỏ đói quá rồi'

Đăng bởi Mai Trang - 14:34 30/07/2021

Người phụ nữ với vóc dáng gầy guộc, tiến lại xin gạo vì ở nhà không còn gì ăn, thậm chí không có 300 ngàn để chuộc lại điện thoại đã đi cầm cố...

Mới đây, một người đàn ông đã chia sẻ 2 đoạn clip trong quá trình đi phát gạo từ thiện của mình khiến ai nấy không khỏi nghẹn ngào.

Theo đó, đoạn clip thứ nhất ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe đạp đến xin thực phẩm.

Với vóc dáng gầy gò, chiếc xe cũ kĩ, người phụ nữ nói bằng một giọng khẩn thiết: “Cho con xin gạo về cho mấy đứa nhỏ, nó đói quá rồi”. Chị chia sẻ thêm rằng có cái điện thoại 300 nghìn đã mang đi cầm, không có tiền chuộc. Tụi nhỏ đói khóc hết trơn. Câu nói đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt trước sự túng thiếu của chị.  

Thấy vậy, người đàn ông đã cho chị này một phần quà gồm: mì gói, gạo, nước tương và cá hộp.

Vài hôm sau, người đàn ông đã đến tận nhà người phụ nữ để trao thêm thực phẩm, kèm 300 ngàn để chuộc lại điện thoại, thêm một ít tiền để chi tiêu cho ra đình.

Gọi là nhà nhưng thực chất đó chỉ là một cái lán sơ sài, được lát bằng lá, thậm chí còn không được che hết.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Hầu hết ý kiến đều bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng thiện nguyện của người đàn ông, đồng thời không khỏi thương xót trước những mảnh đời quá cơ cực, nghèo khổ như vậy.

Một số ý kiến bình luận:

- Coi những clip này mà chảy nước mắt, chỉ biết khuyên đồng bào cố lên thôi.

- Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều người nghèo khổ. Mong rằng dịch bệnh mau chóng qua đi.

- Tình yêu thương của dân tộc VN

- Đang quí lắm những tấm lòng của người làm thiện nguyện họ chỉ muốn đem lại sự bình yên và tốt đẹp nhất đến cho bà con thôi.