'Cô gái tỷ đô' cùng Bùi Tiến Dũng viết thông điệp môi trường 'không để nhựa thành rác'

Trong khuôn khổ Long Biên Marathon 2019, tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng cùng doanh nhân Trần Uyên Phương cùng viết thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh".
Hoàng Lực Hoàng Lực
Sáng ngày 27/10, Longbien Marathon 2019 chính thức khởi tranh với bốn cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Ngoài việc cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong nhân dân, ban tổ chức Long Biên Marathon 2019 cùng Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc Sức Khỏe cộng đồng Việt Nam còn mang đến giải chạy một thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. 
 
Thông điệp của năm nay hướng tới sự chung tay hành động của tất cả những người quan tâm đến giải chạy trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Theo đó, tại điểm đích 2 chiếc phông lớn, tại đây, bất cứ ai cũng có thể đóng góp ý tưởng của mình trong việc giảm thiểu chất thải nhựa. Với mỗi ý tưởng tái sử dụng nhựa của bạn sẽ được đổi thành số tiền 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.
 
Longbien Marathon 2019 chính thức khởi tranh với bốn cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Ngoài việc cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong nhân dân, Long Biên Marathon 2019 mang một thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. 
 
Cùng tham gia và đóng góp ý tưởng cho chương trình có sự xuất hiện của cầu thủ Bùi Tiến Dũng (đội tuyển Việt Nam), doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và vận động viên ultra marathon, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica) - Vũ Phương Thanh.
 
Gửi đến thông điệp xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi người dân có ý thức hơn trong cuộc sống thông qua việc sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.
 
Dũng cho biết, quá trình tập luyện đội tuyển thường sử dụng nước uống đóng chai. Tuy nhiên, cả đội sau đó cùng phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom.
 
"Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa. Đến cuộc thi Marathon, Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người", nam cầu thủ tươi cười chia sẻ.
 
Tham gia nội dung 10km, doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, thông qua Long Biên Marathon 2019, cô  muốn kêu gọi tất cả mọi người, cộng đồng, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp hành động vì môi trường.
 
Tham gia nội dung 10km, bà Trần Uyên Phương cho biết, thông qua Long Biên Marathon 2019, cô  muốn kêu gọi tất cả mọi người, cộng đồng, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp hành động vì môi trường, vì một ngày mai xanh. Đối với cá nhân hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất, đối với doanh nghiệp hãy chung tay phát triển và hành động nhiều hơn vì cộng đồng.
 
Nữ doanh nhân này chia sẻ, bảo vệ môi trường với cô bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ nhất như: Khi đi công tác xa nhà tôi luôn tự mang theo bàn chải để không phải vất đi sau mỗi lần sử dụng, luôn phân loại rác thải. 
 
“Nhựa thực sự không phải rác mà có thể tái chế, câu chuyện làm sao để ngành công nghiệp tuần hoàn đó tái chế, trở thành quy trình khép kín, nếu không tất cả những thứ khác thải ra ngoài sẽ tác động lớn đến môi trường .
 
Doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng chung tay nghiên cứu, chúng tôi có nguồn lực, có mối quan hệ để chúng tôi tạo ra ngành công nghiệp có giá trị, dựa  trên đó tiếp tục tạo ra những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng”, doanh nhân Uyên Phương nói.
 
"Tạo nên một giải pháp bền vững, duy trì nhiều thế hệ, cần tạo ra lợi nhuận để nhiều người, nhiều doanh nghiệp hứng thú tham gia", doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ ý tưởng trong việc giảm thiểu chất thải nhựa.
 
Cũng chia sẻ về ý tưởng giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) cho biết, sự tiện nghi của vật dụng bằng nhựa dẫn đến nhựa được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Do đó cũng khiến rác thải nhựa tăng lên, đã đến lúc giới trẻ Việt Nam cần có ý thức về nhựa, ý thức thu gom tái chế nhựa.
 
Từ trái qua phải “Bông hồng thép” Thanh Vũ, trung vệ đội tuyển bóng đá Việt Nam Bùi Tiến Dũng và nữ doanh nhân quyền lực Trần Uyên Phương cùng tryền thông điệp “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”.
 
"Với thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh" Thanh cảm thấy Long Biên Marathon 2019 đang bắt đầu tạo cho giới trẻ động lực để qua con đường chạy của mình có thêm ý thức về việc bảo vệ môi trường đang sống", Thanh Vũ chia sẻ.
 
Được biết Long Biên Marathon 2019 với thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh” nhằm thiết thực ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.
 
 
Hoàng Linh

Tin nổi bật cùng chuyên mục