date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Có gì trong bức 'tối hậu thư' của Sharp Việt Nam gửi Asanzo?

Đăng bởi Kiều Đỗ - 16:48 27/09/2019

Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai trên các phương tiện truyền thông, nếu không sẽ khởi kiện ra tòa án.

Hôm 26/9 vừa qua, ông Masashi Kubo - Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký "tối hậu thư" gửi tới Công ty CP Tập đoàn Asanzo (Asanzo), yêu cầu doanh nghiệp này xin lỗi, cải chính công khai.

 

Nội dung thư nêu rõ, hôm 17/9 vừa qua, trong cuộc họp của Asanzo với báo chí, đơn vị này đã công bố đang sở hữu "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" và đưa ra bằng chứng là bức thư xác nhận mối quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy Hong Kong được gửi từ ngày 12/9.

 

Sharp Việt Nam khẳng định bức thư bằng chứng nói trên là giả mạo, lừa dối người tiêu dùng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp. Chính vì vậy, Sharp yêu cầu Asanzo phải cải chính thông tin và xin lỗi côn khai trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, các trang báo Thanh Niên, Tiền Phong.

 

"Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra Tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật", Sharp Việt Nam nhấn mạnh.

 

'Tối hậu thư' của Sharp Việt Nam gửi Asanzo có gì?

 

Cũng trong ngày 26/9, theo nguồn tin của Người Lao Động, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam cũng đã gửi đơn tố cáo Công ty CP Tập đoàn Asanzo lên Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) và Công an TP.HCM.

 

Được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), Sharp Việt Nam đã tố cáo Asanzo "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

 

Nội dung bản tố cáo gi rõ: Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã phát ngôn sai sự thật và công bố tài liệu giả về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản cũng như có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH).

 

Phía Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam lý giải, trước đây Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) có hợp tác với Công ty Điện tử Roxy (Hong Kong), tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Tuy nhiên, từ ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy. Từ đó Sharp-Roxy trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp và ngày 31/10/2016 hoàn tất việc đổi tên thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

 

Như vậy, cái tên Sharp-Roxy đã không còn tồi tại và không thể có chuyện hôm 12/9 công ty này gửi thư xác nhận mối quan hệ hợp tác với công ty của ông Phạm Văn Tam.

 

'Tối hậu thư' của Sharp Việt Nam gửi Asanzo có gì?
Asanzo công bố bức thư từ "đối tác" Sharp-Roxy trong cuộc họp báo "minh oan" hôm 17/9. Ảnh: PLO

 

Trước đó, như Báo SKCĐ đã đưa tin, từ hôm 19/9, Sharp Việt Nam đã gửi thông cáo báo chí về sự việc này, khẳng định Asanzo giả mạo tài liệu, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và thương hiệu Sharp được xây dựng 107 năm. Đáp trả lại cáo buộc của Sharp Việt Nam, Asanzo tỏ ra "hoàn toàn bất ngờ" và cho biết đã liên hệ với đối tác ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để xác thực thông tin. Tuy nhiên, từ đó đến nay công ty này chưa cung cấp thêm thông tin gì và cũng không có động thái mới.

 

Asanzo tuyên bố đã được "minh oan", hoạt động trở lại

 

 

Kiều Đỗ (t/h)