Cô giáo bị buộc thôi việc vì đánh, kéo tai học sinh trong lớp cho rằng hình thức kỷ luật quá nặng

UBND Quận Tân Phú, TP.HCM đã có quyết định kỷ luật nghỉ việc đối với cô giáo N.H.H, giáo viên lớp 2/11 - Trường tiểu học Phan Chu Trinh vì đã có hành vi đánh đập, kéo tai học sinh trong clip được phụ huynh ghi lại.
Hà Ly Hà Ly
Chiều 22/10, cô N.H.H xác nhận với báo chí rằng đã nhận được quyết định nghỉ việc từ Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Trước đó, ngày 21/10, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với cô N.H.H. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. Trả lời về quyết định này, cô H. cho rằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng đối với hành vi của mình.
 
Cô giáo đánh đập học sinh trong lớp ở TP.HCM bị buộc thôi việc
Ảnh cắt từ clip
 
Như Báo Sức Khỏe cộng đồng đã đưa tin trước đó, cô N.H.H là giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Phụ huynh có con học lớp này nghi ngờ cô H. có hành vi bạo hành khiến các em bị ảnh hưởng tâm lý nên đã lắp đặt một chiếc máy quay bí mật trong lớp học.
 
Clip cô H. liên tiếp đánh, tát, véo tai học sinh trong giờ học được camera của phụ huynh ghi lại
 
Ngày 05/10 vừa qua, một phụ huynh chia sẻ clip trên mạng xã hội ghi lại một buổi lên lớp của cô N.H.H. Trong suốt giờ giảng bài, cô liên tục có hành vi véo tai, đánh vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... học sinh. Chưa dừng lại, có lần cô H. còn sử dụng lời lẽ chửi mắng, xúc phạm học trò của mình.
 
Hành vi bạo lực của cô H. không chỉ xảy ra trong một tiết hay một buổi học mà nhiều ngày liền làm ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, có em sợ tè ra quần, có em bị sang chấn tâm lý trầm trọng hơn.

Theo báo cáo của UBND quận Tân Phú, chính phụ huynh của lớp đã lên kế hoạch và bí mật đặt camera trong lớp để ghi hình làm bằng chứng và tố cáo lên Ban Giám hiệu nhà trường và cơ quan quản lý.
 
Cô giáo đánh đập học sinh trong lớp ở TP.HCM bị buộc thôi việc
Cô H. cho rằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng

Sau khi nhận được phản ánh sự việc, cô H. đã bị đình chỉ công tác giảng dạy để chờ kết luận giải quyết tố cáo. Nói về sự việc này, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nhận định hành động đánh học sinh của nữ giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. Sở từng nhiều lần nhắc nhở, có văn bản chỉ đạo, thậm chí yêu cầu các trường xây dựng quy tắc ứng xử cụ thể nhưng vẫn có những giáo viên vi phạm.

Cùng với chỉ đạo của Sở, Văn phòng UBND TPHCM cũng ra công văn khẩn chỉ đạo xử lý nghiêm khắc vụ việc.

Trong quá trình xác minh sự việc, cô N.H.H từng gửi đơn cứu xét, thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng bày tỏ mong muốn được xem xét xử lý kỷ luật một cách công tâm, đúng mức độ sai phạm. Cô H. phân trần, clip được chia sẻ đã qua xử lý kỹ xảo, cắt ghép, chắp nối nhanh chậm nhiều lần, gây phản ứng tiêu cực cho người xem.
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục