date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái nuôi Hoài Linh run rẩy đón tin tang sự từ Phi Nhung: ‘Hai ơi, Ánh Linh vẫn nghe lời chị mà’

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:17 29/09/2021

‘Đi mua sắm Hai cũng rủ Ánh Linh. Đi xông hơi cũng gọi Ánh Linh. Đi từ thiện cũng gọi Ánh Linh. Đi chùa 2 cũng gọi… Chị Phi Nhung ơi,...”, đó là những tiếc nấc nghẹn của ca sĩ Ánh Linh gửi tới đàn chị quá cố.

Trên trang cá nhân, kiều nữ Bolero Ánh Linh đăng tải dòng trạng thái tưởng nhớ Phi Nhung. Quen biết và đồng hành trong nhiều năm qua, Ánh Linh vô cùng bàng hoàng, hụt hẫng khi nhận tin tang sự từ phía giọng ca Những Đồi Hoa Sim. 

Con nuôi Hoài Linh gửi lời tiễn biệt Phi Nhung

Cô nghẹn ngào viết: “Từ năm 2015 em bước chân vào ca hát gặp chị đầu tiên. Lần đầu em bước lên sân khấu run khớp, chị là người nói với em “Em xinh đẹp hát hay mà em. Tự tin lên nếu muốn biến ước mơ của mình thành ca sĩ. Sau cuộc thi, đi đâu diễn Hai cũng nói gọi Ánh Linh. Đi mua sắm Hai cũng rủ Ánh Linh. Đi xông hơi cũng gọi Ánh Linh. Đi từ thiện Hai cũng gọi Ánh Linh. Đi chùa Hai cũng gọi Ánh Linh. Sang ăn chay cũng mời Ánh Linh, còn không chịu nhận tiền thanh toán bữa ăn. Bay đi diễn Hai cũng ngồi cạnh Ánh Linh. Hai gọi lon nước và bảo em: ‘Uống nước này khi đi máy bay thú vị vui lắm, Ánh Linh ạ. Hai ơi, Hai à, chị Hai ơi, chị Nhung ơi, em Ánh Linh vẫn nghe lời chị mà”. 

Những khoảnh khắc thân thiết của "Ngọc nữ Bolero" với Phi Nhung trong quá khứ

Đính kèm bài viết là những hình ảnh thân thiết của con nuôi Hoài Linh và Phi Nhung trong quá khứ. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự tiếc thương, đau xót trước tin tức nữ ca sĩ ra đi vì Covid-19 sau hơn 1 tháng chiến đấu quật cường. Chẳng ai ngờ, người con gái luôn tích cực làm việc thiện, nuôi 23 đứa trẻ mồ côi, luôn mang lời ca tiếng hát phục vụ cho đời lại ra đi mãi mãi mãi. Giờ đây, những sân khấu ca nhạc chính thức trở thành kỷ niệm trong lòng khán giả. 

“Thương cô ấy quá, Ánh Linh ơi. Tuy em chưa 1 lần gặp cô nhưng em không tin đây là sự thật. Thế là showbiz Việt Nam đã mất đi 1 giọng hát đi vào lòng người. Dù già hay trẻ ai cũng thích nghe. Giờ thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ được nghe giọng hát của cô Phi Nhung nữa rồi! Mong cô ra đi thanh thản sớm được siêu thoát! Nam mô A Di Đà Phật”, một tài khoản mạng cho hay.

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung là người bạn thân thiết cùng như bạn diễn ăn ý suốt 20 năm qua

Ngoài con nuôi Hoài Linh, các nghệ sĩ như Mạnh Quỳnh, Quyền Linh, Việt Hương… đều gửi lời tiễn biệt tới “chim sáo” Phi Nhung. Trên fanpage chính thức, ‘người tình 20 năm của Phi Nhung’ - ca sĩ Mạnh Quỳnh lặng lẽ chuyển ảnh đại diện sang màu đen, cùng dòng chú thích gây ám ảnh tâm trí người đọc: “Người trả xong rồi nợ trần ai/ Nhẹ nhàng thanh thản chốn thiên thai/ Bao nhiêu thương nhớ Người để lại/ Cung sầu tôi hát khúc bi ai!”. 

Hay Quyền Linh lại xúc động chia sẻ: "Ai cũng nói làm thiện nguyện trong lúc này là đang cược mạng sống của mình với Covid-19 đó. Quả thật không sai, rất nhiều người đã ra đi. Và hôm nay một người em nữa lại ra đi mãi mãi. Sài Gòn khóc tiễn đưa em, mọi người sẽ nhớ về em, ra đi thanh thản em nha. Cầu mong hương hồn em mau siêu thoát về thiên đàng... Nhung ơi! Vĩnh biệt em nhé".

Hình ảnh trước khi tạ thế của Phi Nhung cùng các con nuôi

Được biết, ngày 15/8, Phi Nhung nhập Bệnh viện Gia An nhưng do tình hình biến nặng, cô được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy sau 11 ngày. Tại đây, cô được chẩn đoán đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi, kèm cơn bão Cytokine, suy đa cơ quan. Cô còn phải thở ECMO và lọc máu liên tục. Cuối cùng, dù đã “chiến đấu” hết sức dũng cảm, Phi Nhung vẫn phải buông bỏ “vũ khí”, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hưởng dương 51 tuổi, để lại một sự nghiệp lừng lẫy dở dang, 23 người con nuôi cùng cô con gái ruột Wendy Phạm xinh đẹp.