date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái nuôi Kim Tử Long nén nỗi đau, nghẹn ngào báo tin về lễ tưởng niệm cố NS Ngọc Đáng

Đăng bởi Hải Yến - 17:20 26/02/2022

Dồn dập phải đón nhận những nỗi đau đớn mất mát người thân, Bình Tinh vẫn nén nước mắt lo lắng chu toàn cho đám tang của cố NSƯT Ngọc Đáng.

NSƯT Ngọc Đáng là nghệ sĩ cải lương tuồng cổ cùng thời với nhiều danh ca đình đám như Thanh Loan, Xuân Yến, Bạch Lê,… Sinh ra và lớn lên từ nôi nghệ thuật nên bà bén duyên với nghề từ rất sớm và dần khẳng định được tên tuổi bản thân trên thị trường giải trí. Sự ra đi của nữ nghệ sĩ là mất mát lớn với nền nghệ thuật nước nhà. 

Cho đến ngày hôm nay, sự mất mát, ra đi của cố NSƯT Ngọc Đáng vẫn đang khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối. 

cố nghệ sĩ Ngọc Đáng
Cố nghệ sĩ cải lương Ngọc Đáng qua đời tại Mỹ vào ngày  23/2 vừa qua

Là một nghệ sĩ trẻ tuổi vô cùng thân thiết với cố nghệ sĩ Ngọc Đáng, con gái nuôi của nghệ sĩ Kim Tử Long - Bình Tinh mới đây vừa đăng tải thông tin về đám tang của bậc tiền bối và nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng fan hâm mộ. 

cáo phó nghệ sĩ ngọc đáng
Cáo phó tang lễ tại Mỹ của cố NS Ngọc Đáng 

Theo đó, lễ tang của cố nghệ sĩ Ngọc Đáng sẽ được tổ chức vào thứ tư ngày 2/3/2022 (tức ngày 30/1 âm lịch) tại Chùa Tường Nguyên (phường 8, quận 4, TP.HCM). “Chúng tôi gia đình, những người em, con cháu, đồng nghiệp thân thương từ Mỹ và Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin về sự ra đi của NSƯT Ngọc Đáng.

Với tất cả sự cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà và sự yêu thương trân trọng của quý đồng nghiệp và cho hai con được để tang cho mẹ. Chúng tôi quyết định tổ chức lễ tưởng niệm NSƯT Ngọc Đáng vào thứ tư ngày 2/3/2022 (tức ngày 30/1 âm lịch) tại Chùa Tường Nguyên (phường 8, quận 4, TP.HCM)” - Bình Tinh đăng tải trên trang cá nhân.

Cũng theo như thông báo này, lễ tưởng niệm sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Trưởng ban tổ chức lễ tưởng niệm là NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ và danh hài Việt Hương.

nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời
Sự ra đi của cố NS Ngọc Đáng khiến nhiều người xót xa và tiếc nuối

Trước đó, đăng tải trên tờ Vietnamnet, nguồn tin từ ca sĩ Quang Thành cho biết, nghệ sĩ Ngọc Đáng vừa trút hơi thở cuối cùng khoảng 12h (giờ Mỹ) ngày 23/3 sau thời gian bệnh tình trở nặng. 

Được biết, nghệ sĩ Ngọc Đáng đã nhập viện khoảng 3 tuần nay để điều trị ung thư giai đoạn cuối. Ngày 23/2 (giờ Mỹ), bệnh tình trở nặng khiến bà hôn mê. Bác sĩ không thể tiến hành xạ trị u ác tính trong cổ vì sức khỏe của bà yếu. Bà mất, hưởng thọ 71 tuổi. 

Đáng chú ý, đầu năm 2022, nghệ sĩ Ngọc Đáng mắc Covid-19. Sau khi chữa khỏi, di chứng hậu Covid-19 khiến sức khỏe bà suy yếu, bệnh nền trở nên nghiêm trọng hơn.