date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái nuôi Phi Nhung: Không biết về sự thật về con người của mẹ, xin đừng xỉ vả mẹ tôi như thế

Đăng bởi Xoài non - 04:44 29/09/2021

Thiêng Ngân - con gái nuôi Phi Nhung đã có những chia sẻ sau khi mẹ qua đời.

Trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau một tháng chống chọi với bệnh tật. Bỏ qua những ồn ào với người đời, trong mắt các con, nữ ca sĩ vẫn là người mẹ bao dung tuyệt vời. Ai cũng biết rằng Phi Nhung đã nhận rất nhiều con nuôi là trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Cho tới cuối đời, Phi Nhung vẫn muốn ở một mình để lo cho các con. Cô không muốn bất hạnh riêng của mình lặp lại với những đứa trẻ khó khăn đã nhận nuôi.

Trong nhiều lần gặp gỡ truyền thông, Phi Nhung từng kể lại tuổi thơ thiếu thốn tình thương cha mẹ của mình. Sinh ra đã không biết mặt cha, vì là con lai nên cô không được theo mẹ từ nhỏ. Do sợ bị chê cười nên mẹ cô giấu chuyện từng sinh con, gửi cho nhà ngoại nuôi rồi đi lấy chồng. Lên 8 tuổi, mẹ Phi Nhung đón cô về ở cùng nhưng 2 năm sau bà qua đời, cô trở thành trẻ mồ côi. Phi Nhung nói vẫn rất thần tượng mẹ và từ sâu trong tâm khảm, cô luôn thèm được gọi hai tiếng "má ơi". Đó là lý do từ thuở niên thiếu, Phi Nhung vẫn luôn ấp ủ xây được một ngôi nhà cho trẻ mồ côi, đỡ đầu cho những cô cậu bé có thiên hướng, năng khiếu về âm nhạc.

hình ảnh

Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân… là những cái tên được khán giả nhớ mặt trong nhiều năm qua, cũng là những người được Phi Nhung nhận làm con nuôi, dìu dắt trên con đường âm nhạc. Trong những ngày Phi Nhung nằm viện, các con nuôi của cô đều gửi những lời nguyện cầu mẹ nuôi sớm bình phục. Thế nhưng, người mẹ của 23 đứa con nuôi đã không thể vượt qua.

Theo báo Giáo Thông, ca sĩ Thiêng Ngân được Phi Nhung nhận làm con nuôi và chỉ dạy ca hát khi ca sĩ này tham gia "Solo cùng bolero 2015". Ngay từ khi có hung tin của mẹ nuôi, Thiêng Ngân đã không kìm được xúc động: "Con phải làm sao đây mẹ ơi! Con khóc thật rồi mẹ ơi! Đừng bỏ con mà mẹ ơi!".

Ca sĩ Phạm Tuyết Nhung đã không kìm nén được nước mắt khi nói về mẹ nuôi. Cô được Phi Nhung nhận nuôi từ năm 13 tuổi. Mẹ nuôi chăm lo cho Tuyết Nhung từ khi là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành. Có thể với nhiều người, mẹ nuôi chỉ là cái mác nhưng với những đứa con của mình, ca sĩ Phi Nhung luôn hết lòng dạy dỗ. Đặc biệt là khi con bước vào tuổi mới lớn. Kể cả cha mẹ ruột còn đau đầu khi con dở chứng, luôn thích chứng tỏ bản thân mình nhưng lại quá non nớt kinh nghiệm trải đời. Chưa kể con trai và con gái khi bước vào giai đoạn này cũng không ai giống ai, mỗi đứa trẻ là một tính cách hoàn toàn khác biệt. Với Tuyết Nhung, mẹ nuôi luôn lo lắng, sợ con bị lừa hay sống lệch lạc.

hình ảnh

“Mẹ Nhung dạy tôi từ cái dạ thưa, lúc trước tôi ít nói lắm, gặp ai cũng không dạ không chào, nhưng mẹ là người mẹ thứ 2 dạy dỗ tôi từng chút một".

Ca sĩ Tuyết Nhung cũng chia sẻ rằng cô cũng từng cãi lời mẹ dù mẹ luôn quan tâm lo lắng cho mình, giờ đây nghĩ lại thì hối hận khôn nguôi. Chỉ đến khi trưởng thành, đối mặt với sóng gió cuộc sống, cô mới giận mình sao cãi lời mẹ, sao không nghe lời mẹ.

“Khi mẹ bị người ta chửi bới vì chuyện của em Cường, chúng tôi đều an ủi mẹ nhưng mẹ bao dung lắm, mẹ bỏ qua hết và không nghĩ nhiều vì mẹ biết ai cũng phải trải qua sự bồng bột. Tôi cũng có đôi lời xin nhắn gửi đến những người đang buông lời cay nghiệt về mẹ, nếu mọi người không cảm thông, không biết về sự thật và về con người của mẹ, xin đừng xỉ vả mẹ tôi như thế…".

hình ảnh

Phi Nhung có tuổi thơ khó khăn, vất vả, mẹ mất sớm. Lúc đó, cô học sinh lớp 6 mồ côi mẹ phải về ở với bà ngoại tại Gia Lai. Dù rất thích đi học nhưng cô phải nghỉ học để đi học may bởi bà ngoại quan niệm con gái phải có nghề. Hơn nữa, Phi Nhung có tới 5 người em nên cô tự thấy mình phải có trách nhiệm nuôi các em. Không chỉ làm nghề may, Phi Nhung còn làm rất nhiều nghề khác như làm thảm, lợp tôn, lau dọn và cọ rửa nhà hàng... để mong kiếm được tiền.

Trở thành trụ cột của gia đình khi chỉ mới 11 tuổi, cô gái nhỏ Phi Nhung giống như cây xương rồng lớn lên từ mảnh đất cằn cỗi. Nhưng cũng nhờ những khó khăn đó mà Phi Nhung được rèn luyện trở thành một cô gái mạnh mẽ, rắn rỏi và đầy sức sống mãnh liệt. Có lẽ cũng vì tuổi thơ trải qua nhiều đau thương, nếm trải cảnh cơ cực mà sau này khi đã có được sự nghiệp vững chắc, Phi Nhung đã nhận nuôi, bảo trợ, chở che cho nhiều mảnh đời bất hạnh khác.