date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con thần kinh viêm đa khớp, cha u xơ tuyến tiền liệt: Người đầu bạc nuôi kẻ đầu xanh trong cám cảnh

Đăng bởi Ann Ann - 11:18 28/01/2021

Người cha 90 tuổi gầy rộc ngày ngày vẫn phải chăm sóc, lo lắng cho con gái bệnh tật khiến ai chứng kiến cũng ứa nước mắt.

Trong căn nhà đơn xơ, ọp ẹp không có gì giá trị của cha con ông Lẫm ở thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam ngày ngày cảnh người cha 'gần đất xa trời' chăm con gái đổ bệnh chẳng còn lạ lẫm. 

Cha bị u xơ tuyến tiền liệt nên ông có vô cùng yếu ớt, lưng còng cọm, đi đâu cũng phải xách theo bọng nước tiểu dẫn dịch, còn con gái thì xương khớp đau nhức chị không thể vận động mạnh hay làm bất kì điều gì, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác.

Cuộc sống của hai cha con vô cùng khó khăn, ông đi bộ đội và bị thương tuy nhiên không có giấy các đối tượng xã hội nên không được hưởng chế độ, kinh tế để cả nhà chỉ dựa vào mấy đồng lương trợ cấp của ông bởi vậy mà phải chi li hết mức mới có thể đủ. Từ ngày đổ bệnh, chị Dõi không còn đi lại được như xưa, gia đình tiền ăn còn không đủ nên để có thể chữa bệnh cho chị là khoản rất khó khăn. 

Cảnh gà trống nuôi con khiến ai cũng nghẹn lòng

Vợ ông mất sớm, trong cảnh gà trống nuôi con ông mong con mình khỏe mạnh đến tuổi thì dựng vợ gả chồng. Tuy nhiên con gái út lại kém may mắn, chị Dõi ì ạch và thường xuyên đau ốm, nhan sắc cũng thường nên không chàng trai nào ngỏ ý, chị sống với cha đến tận giờ.

Lúi húi trong gian bếp chật chội đầy mù hóng đen kịt, ông Lãm đang nấu bữa cơm cho hai cha con, mồ hôi cứ thế đầm đìa trên má, trên lưng, người cha già vẫn cặm cụi đun bếp rạ trong dáng vẻ tất tưởi.

Người cha gầy rộc người đang nấu cơm bằng bếp rạ

Một ngày bất ngờ chị Dõi mang thai, cả nhà vui mừng khi nghĩ rằng mai này sẽ có người ở bên săn sóc chị, tuy nhiên cuộc sống không phẳng lặng như thế, khi cháu bé lên 9 sau lần đuối nước đó con đã ra đi mãi mãi. Buồn rầu tang thương bao trùm khắp ngôi nhà nhỏ, suy nghĩ nhiều nên bệnh tật phát ra liên tục, kể từ ngày ấy ông Lãm bị u xơ tuyến tiền liệt.

Khi đứa con chị Dõi hết mực yêu thương qua đời chị bị sang chấn tâm lí và 'hóa điên'

Người mẹ bệnh khớp nặng sau biến cố ấy cũng hóa điên, thần kinh không ổn định lúc tỉnh lúc mơ nên cha già lại càng lo khi nghĩ đến cảnh ông nhắm mắt xuôi tay con không có ai ở bên chăm sóc, nhắc đến con ông Lãm lại nghẹn ngào: “Tôi chả biết sống được mấy nữa. Chỉ mong các bác, các cô thương lấy cái Dõi bất hạnh. Cho nó được đi bệnh viện, để sau này còn tự chăm sóc bản thân được, thì có chết đi rồi tôi cũng an lòng…”