Con trai kẻ truy sát cả nhà em gái: “Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa…”

Ông Hồng truy sát cả nhà em gái khiến người nằm mãi dưới mấy lớp đất lạnh, người thì quặn thắt từng khúc ruột vì anh em li tán, con mất cha mẹ… Và chính người thân của ông Hồng cũng không dám đối diện với sự thật.
Thu Nga Thu Nga
Chiều tối 14/9, người dân phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên bàng hoàng khi chứng kiến cảnh ông Bùi Xuân Hồng (SN 1956, ở Tổ 2 phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) truy sát cả nhà em gái là Bà Bùi Thị Hà (SN 1959, ở tổ 14 phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên) vì mâu thuẫn tiền bạc. Vụ truy sát khiến vợ chồng bà Hà tử vong còn anh con rể thì nhập viện cấp cứu trong tình trạng thương nặng.
 
Không an có thể tin được, nguyên Phó Giám đốc một Công ty xi măng có tiếng tại Thái Nguyên lại có thể xuống tay truy sát cả nhà em gái. Cũng không ai có thể tin được, hậu quả lại nghiêm trọng đến thế?
 
Con trai kẻ truy sát cả nhà em gái: “Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa…”
Ông Hồng bị tại trụ sở Công an sau khi gây án mạng
 
Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Công an phát hiện ra nhiều tình tiết mới, trong đó có tình tiết về 2 trang nhật ký được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội hôm 17/9. Hai trang nhật này là của ông Hồng viết. Ông Hồng chia sẻ tất cả khó khăn về kinh tế, bệnh tật của bản thân kể từ sau khi gia đình em gái vay 3 tỷ nhưng đòi mãi không trả.
 
Có đoạn ông Hồng viết: “Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi sương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già...".
 
Con trai kẻ truy sát cả nhà em gái: “Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa…”
Nhật ký ông Hồng viết trước khi truy sát cả nhà em gái
 
Liên quan đến hai trang nhật ký trên, tối 18/9, anh K. (con trai ông Hồng) cho biết: Sau khi nghỉ hưu vào năm 2015, ông Hồng về sống cùng vợ hai ở phường Thịnh Đàn, TP Thái Nguyên. Ông và vợ hai có 2 người con, con lớn đang học đại học. Từ ngày, bố về sống cùng vợ 2, anh K. ít khi gặp, nếu có thì cũng chỉ gặp ngày Tết nhất hoặc giỗ chạp.
 
Cũng theo anh K., ông Hồng bị mắc bệnh tiểu đường cách đây 10 năm. Hiện vẫn đang điều trị tại nhà bằng cách mua thuốc uống và thuốc tiêm. Ông Hồng không chỉ bị tiểu đường mà còn bị bệnh gout, suy thận cấp 4… Nói chung về Sức Khỏe, ông Hồng xác định không sống được bao nhiêu lâu nữa.
 
“Sau khi bị tạm giam 2 ngày phía trạm y tế trại giam đã thông báo cho gia đình mang thuốc vào để điều trị vì trong trại giam không có loại thuốc mà bố tôi đang dùng. Tôi nghĩ bệnh của bố đã đến giai đoạn gần cuối nên phía trạm y tế của trạm tạm giam mới không có loại thuốc mà bố tôi cần”.
 
Con trai kẻ truy sát cả nhà em gái: “Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa…”
Anh Nguyễn Thành Viên - nạn nhân duy nhất còn sống sau vụ truy sát chiều tối 14/9
 
Bên cạnh đó, anh K. cũng chia sẻ về nguyên nhân mâu thuẫn khiến gây ra vụ truy sát kinh hoàng chiều tối 14/9. Theo anh K., nguyên nhân xuất phát từ việc anh Nguyễn Thành Vương (SN 1981) và vợ là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983 – con gái bà Hà) vay tiền nhưng mãi không chịu trả. Anh K. cũng khẳng định, 2 trang nhật ký trên mạng là của ông Hồng nhưng anh cũng không rõ sự tình sâu xa.
 
"Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa, tại vì đọc những tờ nhật ký ông viết lại thì bây giờ không còn tài sản gì...", anh K. tâm sự.
 
Đến thời điểm hiện tại, phía Công an TP Thái Nguyên vẫn đang tích cực mở rộng điều tra vụ án. Anh Nguyễn Thánh Vương hiện đang được điều trị tại bệnh viện.
 
Ông Hồng truy sát cả nhà em trai vì mâu thuẫn tiền bạc tích tụ lâu ngày.
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục