date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đệ nhất phu nhân tiết lộ Quý tử của ông Trump cũng nhiễm COVID-19 nhưng Nhà Trắng không công bố

Đăng bởi Hà Ly - 08:32 15/10/2020

Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 14/10 xác nhận con trai Barron Trump cũng nhiễm COVID-19 trong khi trước đó Nhà Trắng từng xác nhận "chàng hoàng tử" có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo CNN, hôm 14/10 (giờ địa phương), Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đăng một bài viết mang tên "Trải nghiệm cá nhân của tôi với COVID-19" trên trang web của Nhà Trắng kể lại quá trình bà chiến đấu với COVID-19 trong thời gian qua. 

 

Bên cạnh đó, bà tiết lộ sốc rằng "nỗi sợ của tôi thành sự thật khi con được xét nghiệm một lần nữa và cho kết quả dương tính", theo New York Times. Bà nói, cậu con trai 14 tuổi đã vô cùng mạnh mẽ và không có triệu chứng gì. "May mắn con tôi là cậu bé mạnh mẽ và không biểu hiện triệu chứng gì".

 

Bà Melania không nói con trai xét nghiệm dương tính khi nào, chỉ cho hay hiện tại cậu đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, theo CNN, Nhà Trắng đã không công bố thông tin này với công chúng.

 

Con trai Tổng thống Donal Trum nhiễm COVID-19 từ bao giờ?

 

Trước đó, sau khi Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân được xác nhận nhiễm COVID-19 hôm 2/10, Nhà Trắng sau đó công bố các con của họ trong đó có Barron Trump từng xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Barron là người con duy nhất giữa ông và bà Melania, người vợ thứ ba. Tổng thống Trump nói với các phóng viên khi rời Nhà Trắng để đến một cuộc vận động ở Iowa, cho biết con trai út của ông đang "khỏe".

Sau khi được phát hiện nhiễm COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed trong 3 ngày. Trong khi đó, phát ngôn viên Stephanie Grisham của bà nói với đài CNN rằng, bà Melania Trump không đến bệnh viện để điều trị mà chỉ tự cách ly tại dinh thự của Nhà Trắng.

Cũng trong bài viết, bà Trump kể rằng bà không chọn quá trình điều trị giống như tổng thống, mà "chọn một con đường tự nhiên hơn" chủ yếu dựa vào "vitamin và thực phẩm lành mạnh", chứ không phải các loại thuốc uống.

Đệ nhất phu nhân cũng nói rằng đã bị sốt và trải qua vài triệu chứng bệnh ở cấp độ nhẹ được bà miêu tả là triệu chứng "như tàu lượn". "Tôi đau nhức khắp cơ thể, ho và đau đầu, cảm thấy vô vùng mệt mỏi suốt thời gian đó", bà nói.

Theo các bác sĩ, hiện Đệ nhất phu nhân cũng đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 như Tổng thống Donald Trump. Dù không nói rõ đó là loại xét nghiệm gì. Bà hy vọng "trở lại với các nhiệm vụ sớm nhất có thể".

 

Khoảnh khắc Tổng thống Trump xuất viện chiều 5/10. Video: CNN

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ