Công an chính thức điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt cổ

Xác nhận với báo chí, Viện trưởng VKSND huyện Đức Thọ Nguyễn Anh Hào cho biết, đơn vị đã trao đổi với lãnh đạo công an huyện để vào cuộc điều tra.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vụ việc trẻ sơ sinh tử vong do vết đứt ở cổ mới xảy ra cách đây mấy ngày không chỉ khiến gia đình nạn nhân bức xúc, mà người dân cũng nóng lòng muốn biết được nguyên nhân cũng như sự thật.
 
Chia sẻ về vấn đề này, ông Phạm Hồng Cường, Phó GĐ BV Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết: Công an huyện Đức Thọ đã tới làm việc với nhân viên từ sáng đến đầu giờ chiều để lấy lời khai về vụ việc.
 
Công an chính thức điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt cổ
BS Phạm Hồng Cường, Phó GĐ Bệnh viện ĐK Đức Thọ. Ảnh: Vietnamnet
 
Trả lời báo Vietnamnet, ông Cường cho hay: Dù gia đình nạn nhân chưa nói gì, nhưng bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ viện phí. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã cử đại diện ban lãnh đạo, đảng ủy, công đoàn, đại diện khoa sản trong đó có trưởng khoa sản đến gia đình để chia sẻ, động viện.
 
Viện kiểm sát đã đề nghị công an cử cán bộ điều tra xuống làm việc với gia đình nạn nhân, ê kip đỡ đẻ và bệnh viện để nắm giữ toàn bộ vụ việc. Nếu có dấu hiệu tội phạm sau quá trình điều tra sẽ ngay lập tức khởi tố, xử lý theo quy định Pháp luật.
 
Trước mắt, viện kiểm sát đã đề nghị công an cử cán bộ điều tra làm việc với gia đình nạn nhân, làm việc với bệnh viện và ê kíp đỡ đẻ.
 
Quá trình điều tra, xác minh, có dấu hiệu tội phạm thì sẽ khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, vào ngày 30/6 sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ được nhập bệnh viện Đức Thọ.
 
Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình bắt đầu đau dữ dội. Bác sĩ liền kiểm tra và cho biết, tử cung đã mở hết và đưa sản phụ lên bàn đẻ. Thế nhưng, chưa đầy 1 tiếng sau, vợ chồng chị Tình nhận được thông báo, đứa trẻ đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.
 
Công an chính thức điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt cổ
Vợ chồng chị Tình bàng hoàng khi nghe tin con mình đã qua đời. 
 
Được biết, vết đứt ở cổ em bé dài khoảng 8 cm, phải khâu 8 mũi.
 
Bác sĩ Nguyễn Đình Sơn (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ) cho biết: Vết đứt ở cổ cháu bé là do bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ dùng tay kéo ra. Tuy nhiên, thời điểm đó thai nhi đã chết lưu. Kíp mổ sau đó cũng báo cao lên lãnh đạo viện cho biết trẻ sơ sinh tử vong trước đó.
 
Khi cháu bé được sinh ra có phần bụng hơi to, tinh hoàn to nhưng dương vật nhỏ, nghi là bị dị tật. Lãnh đạo bệnh viện cũng thừa nhận sai sót vì chưa tiến hành siêu âm trước khi đưa sản phụ lên bàn đẻ. Tuy nhiên, họ lại phủ nhận sai sót dẫn đến cái chết của trẻ.
 
Sự việc trên đã khiến gia đình sản phụ bức xúc và yêu câu phía bệnh viện phải có lời giải thích thỏa đáng.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục