Công an xác nhận đống tro tàn còn sót lại hộp sọ được phát hiện trong nghĩa trang là xương người

Sau khi thực hiện hóa nghiệm, cơ quan điều tra xác định, những phần thi thể còn lại tại đống tro được phát hiện trong nghĩa trang trên địa bàn huyện Củ Chi là xương người.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến vụ việc phát một số người đi cắt cỏ tại nghĩa trang phát hiện đống tro tài có một vài mảnh xương nghi là bộ phận cơ thể người, ngày 3/12, cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) xác định, bộ xương trên là xương người.
 
Công an xác nhận đống tro tàn còn sót lại hộp sọ được phát hiện trong nghĩa trang là xương người
Con đường dẫn vào hiện trường
 
Kết qẩu hóa nghiệm các phần xương được mang về cho thấy trùng khớp với gen của người. Công an huyện Củ Chi đã trình báo sự việc lên Công an TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, trưa ngày 2/12, một số người dân đi cắt cỏ ở khu vực nghĩa trang thuộc Ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh thì ngửi thấy mùi khét rất khó chịu. Nghi ngờ, có điều gì bất thường, mọi người di chuyển đến kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện một đống tro tàn cùng một số bộ phận nghi là xương người.
 
Công an xác nhận đống tro tàn còn sót lại hộp sọ được phát hiện trong nghĩa trang là xương người
Những gì còn sót lại tại hiện trường
 
Các nhân chứng giữ nguyên hiện trường sau đó trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Chưa đầy 30 phút sau, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Trong quá trình khám nghiệm thì thu giữ một vài bộ phận xương, hộp sọ của người. Theo lãnh đạo huyện Củ Chi, đơn vị vẫn đang phối hợp tích cực với cơ quan điều tra để xác minh danh tính nạn nhân, truy tìm hung thủ.
 
Trước đó, cuối tháng 11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã nhận được tin báo, vợ chồng một người đi hái rau rừng phát hiện thi thể người đang phân hủy bị mất đầu. Vị trí phát hiện thi thể ở ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 
Sự việc ngay sau đó được trình báo lên cơ quan Công an. Bước đầu, cơ quan điều tra thông tin, thi thể bị phân hủy nghiêm trọng, chỉ còn lại xương. Hiện danh tính nạn nhân đã được xác định, song hung thủ là ai thì vẫn đang trong quá trình điều tra.
 
Phát hiện thi thể có hình xăm trên sông
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục