date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thật như đùa: Công ty lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh của nhân viên

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 16:33 30/10/2020

Nhiều người đã vô cùng bất ngờ và phẫn nộ trước đoạn video cho thấy, một công ty ở Trung Quốc đã lắp bộ bấm giờ kỹ thuật số trong nhà vệ sinh của nhân viên.

Theo như những hình ảnh được lan truyền trên mạng, vụ việc xảy ra tại công công nghệ Kuaishou có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

 

Ngay khi những hình ảnh và video được chia sẻ, người dùng mạng đã vô cùng bất ngờ và phẫn nộ. Không ít người lên tiếng chỉ trích cho rằng, việc công ty công nghệ Kuaishou theo dõi và tính thời gian nhân viên trong nhà vệ sinh nhằm tăng năng suất làm việc cũng như tăng lợi nhuận công ty.

 

Công ty lắp đồng hồ đếm giờ nhân viên trong nhà vệ sinh

 

Họ cho rằng, việc này là vi phạm quyền riêng tư và quyền con người. Một số ý kiến khác lại đồng ý với cách làm của công ty và cho rằng, rất nhiều nhân viên lạm dụng thời gian đi vệ sinh để ngồi nghịch điện thoại và làm nhiều việc không tên khác. 

 

Hình ảnh cho thấy, bộ hẹn giờ kỹ thuật số được treo trên mỗi ngăn tủ. Bên cạnh đó, các cảm biến rất nhỏ được lắp trên cửa tủ để kích hoạt bộ hẹn giờ. 

 

Thấy đa phần các bình luận đều là chỉ trích, tiêu cực, công ty đã buộc phải lên tiếng trước báo chí và truyền thông. Theo Kuaishou, bộ hẹn giờ không phải để hạn chế thời gian sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên mà nó là giải pháp khắc phục cho việc thiếu nhà vệ sinh ở đây.

 

Công ty lắp đồng hồ đếm giờ nhân viên trong nhà vệ sinh

 

Cụ thể, do cách bố trí nên tòa nhà văn phòng Kuaishou bị thiếu nhà vệ sinh và không thể xây thêm nhà vệ sinh mới. Do đó, công ty buộc phải cài bộ đếm thời gian để xem có bao nhiêu người đã sử dụng một buồng nhà vệ sinh, thời gian sử dụng là bao lâu để xác định việc lắp đặt thêm số nhà vệ sinh di động phù hợp.

 

Dù cách giải thích có phần khá... hợp lý, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa cảm thấy thuyết phục và nhấn mạnh, công ty chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà thôi.

 

Theo Apple Daily, ở Thượng Hải cũng có một công ty còn giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh của mỗi nhân viên là 10 phút/ngày. Trong khi đó, cũng có công ty giám sát thời gian nhân viên ở trong phòng tắm. 

 


Theo TN/SKCĐ