date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cụ ông 101 tuổi nằng nặc đòi ly hôn sau 1 năm cưới người giúp việc kém 47 tuổi vì cho rằng bị lừa

Đăng bởi Hà Ly - 19:00 29/10/2020

Chưa đầy 1 năm sau khi kết hôn với người phụ nữ giúp việc trẻ hơn tới 47 tuổi, ông Li (101 tuổi) nói rằng bị vỡ mộng và cảm thấy bị lừa dối nên nhất quyết đòi ly hôn.

Tờ Sina của Trung Quốc mới đây đưa tin một vụ ly hôn khá hy hữu. Cụ ông 101 tuổi nhất quyết đòi ly dị cô vợ trẻ hơn 47 tuổi chỉ sau chưa đầy 1 năm kết hôn.

 

Đó là trường hợp của ông ông Li (ở Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc), vợ mất từ năm 2006. Kể từ đó, các con của ông đã tìm cho ông một người giúp việc là bà Nanny Zhang (53 tuổi).


Trong những ngày sống chung, Nanny Zhang nhiều lần nói với ông Li về gia cảnh khó khăn, không có bảo hiểm lao động. Bà tỏ ra ngưỡng mộ người đàn ông già khụ nhưng hưởng lương hưu tới 7.000 NDT/ tháng (khoảng 24 triệu đồng). Nhiều lần, bà không ngần ngại bày tỏ mong muốn được hưởng chút quyền lợi như gia chủ của mình.

 

Bất ngờ sau nhiều năm, tháng 2/ 2019, các con của ông Li bất ngờ nhận được tin: bố và người giúp việc Zhang đã kết hôn. Dù tất cả các con đều không đồng tình nhưng họ chẳng thể làm được gì khác.

 

Cụ ông 101 tuổi đòi ly hôn người giúp việc kém 47 tuổi

 

Những tưởng người cha già tìm được bạn tri kỷ để vui sống nốt phần đời còn lại thì nào ngờ, cuộc hôn nhân của ông Li chẳng êm ấm được bao lâu. Chưa đầy 1 năm sau, cụ ông 101 tuổi kiên quyết làm đơn ly hôn với bà Zhang với tuyên bố: “Thật khủng khiếp, tôi đã bị Nanny Zhang lừa dối”.

 

Ông Li tiết lộ lý do nghĩ đến việc kết hôn chủ yếu vì thương người giúp việc nghèo khó. Ông muốn bà Zhang được hưởng những quyền lợi sau khi ông qua đời, giúp cải thiện đời sống của bà tốt hơn.

 

Ngờ đâu, Nanny Zhang đã thay đổi hoàn toàn sau khi chính thức trở thành vợ ông. Ông Li nói bị bà chiếm thẻ lương, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gần như tất cả các khoản trợ cấp.


Đồng thời, bà Zhang còn nhiều lần yêu cầu ông chuyển tên chủ sở hữu căn nhà duy nhất của mình cho bà và bắt ông viết di chúc. Đặc biệt, khi nắm tiền trong tay nhưng và không còn chăm sóc cho ông chu đáo như trước nữa.

 

Phản bác lại lời ông Li, bà Zhang nói rằng, cuộc hôn nhân là xuất phát từ tình yêu sâu đậm suốt hơn 10 năm chung sống của họ. Bà nói, ông Li đòi ly hôn là vì ông bị các con tác động, làm cho mê muội.

 

Trước khi chính thức ly hôn, ông Li và bà Zhang đã sống ly thân, ông Li được các con đón về nhà chăm sóc. Tòa sơ thẩm cho rằng: Thời điểm hai bên đăng ký kết hôn, cả hai con của ông Li đều không có mặt nên không có chứng cứ chứng minh ông Li quyết định kết hôn sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Xét đến hoàn cảnh thực tế của vụ án, đồng thời tôn trọng nguyện vọng của cụ ông mong muốn sống yên bình nốt phần đời còn lại, tòa cho phép hai bên được ly hôn và chia tài sản chung của vợ chồng.

 

Bà Zhang không chấp nhận kết luận này nên đã kháng cáo. Sau khi hòa giải ở cấp sơ thẩm lần 2, hai bên đã thuận tình ly hôn với mức đền bù ông Li dành cho bà Zhang 50.000 NDT (khoảng 173 triệu đồng).

 

Thẩm phán phụ trách vụ ly hôn cho biết, ngày nay ở Trung Quốc, việc người cao tuổi kết hôn với giúp việc không hiếm. Tuy nhiên, phần lớn các vụ kết hôn kiểu này đều gây ra nhiều tranh chấp trong gia đình, đặc biệt là vấn đề tài sản.

 

"Người cao tuổi kết hôn cần có sự ủng hộ của người thân trong gia đình, đặc biệt là các con để vợ chồng thực sự trở thành người bạn đời giúp nhau, sum vầy tuổi già và đảm bảo quyền lợi về tài sản cho các bên", thẩm phán nói.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ