date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cửa hàng Apple fake ở Hà Nội 'thay tên đổi họ' thành Capital Center, logo táo khuyết cũng biến mất

Đăng bởi Phương Hoa - 14:55 25/11/2020

Cửa hàng Apple Store fake trên phố Hàng Bài, Hà Nội gây xôn xao dư luận những ngày qua nay đã đổi tên là "Capital Center", ngày khai trương cũng đã được công bố.

Vài ngày gần đây, thông tin về một Apple Center sẽ được khai trương tại Hà Nội khiến các tín đồ công nghệ đều đổ dồn sự chú ý vào cửa hàng này.

 

Với diện tích sàn tương đối lớn, bài trí đẹp mắt đúng tông vàng trắng của Apple, lại tọa lạc tại phố Hàng Bài - một địa chỉ đắc địa tại Hà Nội khiến nhiều người tin rằng đây thực sự là một cửa hàng của Apple tại Việt Nam.

 

cua-hang-apple-fake-o-ha-noi-da-go-logo-tao-khuyet

Hình ảnh Apple center ở Hà Nội trước khi bị tháo gỡ logo

 

Rõ ràng với logo hình quả táo cắn dở kèm theo dòng chữ "Apple Center" cực lớn ở mựt tiền của cửa hàng, không có lý do gì mà chúng ta lại không nghĩ như vậy.

 

Thế nhưng, sau khi sự thật về cửa hàng này bị phanh phui. Cộng đồng mạng lúc đó mới tá hỏa khi cửa hàng này hoàn toàn không liên quan gì tới Apple, mà thay vào đó là thuộc về một đơn vị tư nhân có tên Công ty THNN Thương mại Apple Center Việt Nam, người đại diện pháp lý cũng là người Việt Nam.

 

cua-hang-apple-fake-o-ha-noi-da-go-logo-tao-khuyet

Cửa hàng đã được "thay tên đổi họ"

 

Do đó, việc một cửa hàng sử dụng tên thương hiệu Apple và logo quả táo cắn dở đã trái với quy định của Apple. Theo Zing đưa tin, phía Apple đã yêu cầu cửa hàng này gỡ bỏ logo táo khuyết trước ngày 27/11.

 

Theo Kênh 14, đến ngày 23/11, chủ cửa hàng Apple Store này đã tiến hành gỡ bỏ logo táo khuyết, đồng thời đổi tên Apple Center thành Capital Center (có nghĩa là Trung tâm thủ đô).

 

cua-hang-apple-fake-o-ha-noi-da-go-logo-tao-khuyet

Cửa hàng sẽ khai trương vào ngày 27/11

 

Cửa hàng này cũng cho biết họ sẽ chính thức khai trương vào ngày 27/11. Các sản phẩm iPhone 12 cũng sẽ được cửa hàng bày bán tại cửa hàng trong ngày khai trương, đơn vị này cũng công bố đây là hàng chính hãng VN/A.

 

Tuy nhiên với việc Capital Center chưa từng có bất kỳ uy tín nào trước đó nên người tiêu dùng cần có thêm thời gian để đánh giá các sản phẩm mà cửa hàng này cung cấp.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ