date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cùng có tài sắc vẹn toàn, sự nghiệp đình đám nhưng hai NSND Lan Hương lại có hôn nhân trái ngược

Đăng bởi Minh Minh - 11:53 12/04/2021

Cùng tên Lan Hương, cùng là Nghệ sĩ Nhân dân, nhưng cuộc sống của hai nữ nghệ sĩ gạo cội này lại có nhiều điểm trái ngược.

Chuyện trùng tên trong giới nghệ sĩ không phải chuyện hiếm lạ. Thế nhưng, nói về những người trùng tên và có đóng góp to lớn cho nền nghệ thuật nước nhà không thể không nhắc đến hai nghệ sĩ nhân dân Lan Hương.

Cả hai đều để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả với những vai diễn “huyền thoại”. Hai nữ nghệ sĩ từng xuất hiện chung trong bộ phim ăn khách “Sống chung với mẹ chồng” năm 2017.

Tuy nhiên, về cuộc sống riêng, NSND Lan Hương “Bông” và NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” lại có nhiều điểm khác biệt.

NSND Lan Hương “Bông”: Hạnh phúc viên mãn nửa thế kỷ

Giới nghệ sĩ và bạn bè trong nghề thường gọi NSND Lan Hương là Hương Bông vì cô có một mái tóc bồng bềnh như bông. Đồng thời, để phân biệt với NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”.

NSND Lan Hương có cuộc hôn nhân viên mãn với NSƯT Đỗ Kỷ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cả hai cùng là học sinh trường cấp 3 Kim Liên, Hà Nội, cùng theo đuổi con đường nghệ thuật, giúp đỡ, và nâng đỡ nhau trong công việc. Chính điểm chung này đã se duyên cho hai người đến với nhau, trở thành bạn đời, chia sẻ với nhau buồn vui trong cuộc sống.

NSND Lan Hương “Bông” từng chia sẻ: “Từ khi lấy nhau đến giờ, anh ấy vừa là người chồng, vừa là người bạn, lại vừa là người yêu. Ngần ấy năm chung sống, vợ chồng chị vẫn như hai người yêu nhau, như hai người bạn, như hai vợ chồng và như hai người đồng nghiệp! Mọi chuyện chị đều có thể chia sẻ với anh và ngược lại”.

Hiện tại, NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ đang sống trong một gia đình có “tứ đại đồng đường”. Đối với chị, được sống trong một gia đình mọi người luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như công việc là một điều may mắn.

Suốt 10 năm yêu nhau và hơn 40 năm chung sống, họ chưa từng xảy ra cãi vã, xô xát. Lan Hương – Đỗ Kỷ là cặp vợ chồng hạnh phúc và bình yên hiếm hoi trong giới nghệ sĩ Việt. Họ bên nhau nửa thế kỷ yên bình, nhẹ nhàng và giản dị.

NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”: Hai cuộc hôn nhân đều là vợ hai

NSND Lan Hương nổi tiếng từ năm 12 tuổi với bộ phim “Em bé Hà Nội” của đạo diễn Hải Ninh. Từ đó biệt danh Lan Hương “em bé Hà Nội” cũng đi theo chị trong những tháng năm hoạt động nghệ thuật.

NSND Lan Hương kết hôn từ năm 18 tuổi, với một diễn viên múa và là người đệm đàn cho chị học múa. Khi đó, người chồng đầu tiên của chị đã từng có một đời vợ và có con. Lúc kết hôn, Lan Hương vẫn còn đang theo học. Cuộc hôn nhân đầu tiên nhanh chóng tan vỡ, giữa hai người có một cô con gái.

Thời trẻ của NSND Lan Hương

Sau đổ vỡ hôn nhân, NSND Lan Hương đến với NSƯT Tất Bình. Khi đó nam nghệ sĩ cũng từng ly hôn và có hai cô con gái.

NSND Lan Hương từng tâm sự: “Tôi tin vào số phận. Khi lấy anh Tất Bình, tôi đã có ý định sinh con nhưng lúc đó việc nhiều, ông xã cũng bận nên cứ bảo để hết năm này đến năm khác”. Chị bằng lòng với những điều mình đang có và cố gắng vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình.

Hôn nhân hiện tại của NSND Lan Hương Bên NSƯT Tất Bình

Cả hai cùng từng trải qua nhiều sóng gió cũng như đổ vỡ trong hôn nhân nên khi đến được với nhau, Lan Hương và Tất Bình có nhiều sự đồng cảm và thấu hiểu dành cho nhau. Hai người con riêng của NSƯT Tất Bình rất yêu mến và quý trọng NSND Lan Hương. Những năm gần đây, NSND Lan Hương ít tham gia đóng phim, lui dần về hậu phương chăm sóc cho gia đình nhỏ và bản thân mình sau nhiều năm cống hiến vì nghệ thuật.

Có thể thấy, cả hai NSND Lan Hương đều bằng lòng với cuộc sống hiện tại và hạnh phúc bên người đàn ông của đời mình.