date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cựu BTV nổi tiếng Bạch Dương: Bỏ việc ở VTV để lo cho con, toàn cho con học trường chất lượng cao

Đăng bởi Thanh Trà - 16:42 31/05/2021

MC Bạch Dương luôn muốn con có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

“20 năm công việc là trọng tâm, giờ trọng tâm là con cái.”

 

Trong số các BTV, MC của Đài VTV, MC Bạch Dương là một trong những cái tên nổi bật khi từng dẫn dắt và tham gia xây dựng loạt chương trình đình đám như: Hành Trình Văn Hóa, Vườn Cổ Tích, v.v… Tuy nhiên, vào năm 2017, cô bất ngờ xin nghỉ ở VTV nhưng mãi đến tháng 08/2018, mới tiết lộ điều này với khán giả. Được biết, nguyên nhân chính khiến một trong những “cây đa cây đề” của VTV nghỉ công việc biên chế nhà nước, chỉ làm việc với tư cách cộng tác viên là muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc, dạy dỗ các con.

 

MC Bạch Dương

 

Nữ MC sinh năm 1975 tâm sự: “20 năm công việc là trọng tâm, giờ trọng tâm là con cái – cũng là có trách nhiệm với xã hội cả. Tâm huyết với bao chương trình, bao dự án xã hội mà nhỡ không dành đủ thời gian cho các con, nhất là đến giai đoạn nó rất cần mình, để nó không trở thành 'phiên bản tốt nhất của nó' cũng dở lắm.”

 

Thật vậy, kể từ khi nghỉ biên chế tại VTV, nữ MC đã dành phần lớn thời gian bù đắp cho con và làm rất tốt việc chăm sóc, nuôi dạy hai cậu con trai và một cô con gái, cùng con đi trọn tuổi thơ, cho con trải nghiệm qua nhiều điều thú vị. Trên trang cá nhân, Bạch Dương thường xuyên chia sẻ hình ảnh các chuyến đi chơi vui vẻ cùng con, lên rừng xuống biển, cùng nhau chạy nhảy thỏa thích cũng như học hỏi thêm nhiều điều sau mỗi chuyến đi.

 

Nữ MC bên "của đề dành" đáng yêu, xinh xắn

 

Đáng chú ý, có một điều khiến nhiều người ngưỡng mộ Bạch Dương đó là nữ MC luôn tỉ mẩn giữ lại từng bài kiểm tra, từng bức tranh độc đáo, đáng yêu của các con. Thậm chí, có lá thư của con trai viết từ tận năm 2015 vẫn được Bạch Dương cất giữ cho đến tận bây giờ. Ngoài ra, bức vẽ tự họa còn nguệch ngoạc của con gái út cũng được bà mẹ nổi tiếng trân trọng, chụp hình làm kỷ niệm.

 

Không ngại đầu tư, cho con học toàn trường chất lượng

 

Được biết, MC Bạch Dương từng cho con trai Phi Anh trải nghiệm chương trình giáo dục tiểu học ở hai trường Tiểu học Thực nghiệm và Tiểu học Jean Piaget. Theo tìm hiểu, đây đều là những trường được đánh giá tốt về chất lượng giáo dục, đào tạo và có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

 

Cả hai cậu con trai...

 

... và "bình rượu mơ" của MC Bạch Dương đều được theo học các ngôi trường chất lượng cao

 

Theo đó, trường Jean Piaget có học phí 66 triệu đồng/năm, phí bán trú cho hai khối đầu cấp là 3 triệu đồng/năm. Ngoài ra, phụ huynh học sinh theo học ở đây cũng phải đóng thêm các khoản phí như phí phát triển trường, phí sự kiện, bảo hiểm y tế, số tiền lần lượt là 3 triệu, 3 triệu và 800 ngàn đồng/năm. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh muốn đăng ký cho con sử dụng các dịch vụ ăn, xe đưa đón thì sẽ cần đóng thêm tiền.

 

Về phía con gái út, MC Bạch Dương cho “bình rượu mơ” của mình theo học tại Mầm non Vinschool với mức học phí hệ chuẩn là 57,5 triệu đồng/năm, mức học phí hệ nâng cao là 80,5 triệu đồng/năm. Ngoài ra, khi cho con theo học tại đây, phụ huynh cũng phải đóng thêm các khoản phí khác như phí dịch vụ bán trú, phí phát triển trường, phí học phẩm, phí đồng phục, v.v…