date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đã tìm thấy 3 thi thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 bị đất vùi lấp ở Quảng Trị

Lực lượng chức năng bới đất, lật đá tìm kiếm hơn 20 cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 337 suốt sáng 18/10 và cuối cùng cũng tìm thấy 3 nạn nhân.

Theo thông tin có được, vụ sạt lở vào rạng sáng ngày 18/10 tại khu vực Sư đoàn 337 đóng quân đã khiến 20 người bị đất đá vùi lấp. Trong sáng cùng ngày, 150 cán bộ, chiến sĩ đã tiếp cận hiện trường, tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân. Tuyến đường vào hiện trường bị sạt lở nghiêm trọng nên phải dùng các phương tiện cơ giới khắc phục. 

Đến khoảng 9h20, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, ông cùng một số đơn vị đã tiếp cận được hiện trường. Bên cạnh đó, lực lượng biên phòng cũng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm người bị nạn.

Đến 9h40, một cán bộ biên phòng ở Hướng Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một chiến sĩ bị vùi lấp trong vụ sạt lở. đến 10h cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết đã tìm thấy 2 thi thể cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337.
 
Đã tìm thấy 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337
Hiện trường vụ sạt lở

Đến 1030 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 3 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 337 hy sinh. Các cán bộ chiến sĩ đó là anh Lê Văn Quê, Lê Quốc Cường, Lê Đức Hải. 

Như đã đưa tin, sáng nay, 5 cán bộ, chiến sĩ đã được cứu ra ngoài an toàn. Còn 22 cán bộ chiến sĩ đang bị vùi lấp đang được tìm kiếm. Trong đó, có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Trong sáng nay sẽ có đoàn công tác khẩn cấp của tỉnh của tỉnh do Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn tiếp cận hiện trường. Quân Khu 4 đang phối hợp với tỉnh Quảng Trị lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đất đá sạt phát thành tiếng ầm ầm hết sức kinh hoàng ở phía sau Đoàn Kinh Tế - Quốc phòng 337. Một ngọn đồi (đồi Tác) nằm phía sau khu nhà của Đoàn Kinh Tế bị sạt lở, đất đá tràn xuống một số khu nhà. Hiện máy móc, phương tiện đang khẩn trương san gạt, khẩn cấp cứu người.
 
Ở một diễn biến liên quan, sáng 18/10, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - không quân sẵn sàng đưa hàng chục trực thăng của các đơn vị đóng quân ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất khiến 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 bị vùi lấp ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng cũng chỉ đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị hiện đại lên Hướng Hóa để cứu hộ, cứu nạn.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm