date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Đại gia quận 7' Đoàn Di Băng: Người 'bất hiếu' đừng mong được sống sung túc, đủ đầy, an yên!

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:49 26/02/2022

'Trong các tội lỗi thì bất hiếu là tội nặng nhất', Đoàn Di Băng khẳng định.

Mới đây, trên trang cá nhân, Đoàn Di Băng đã có 1 "đúc kết" về lòng hiếu thảo và nhận được sự tán đồng của đông đảo dân mạng. "Nữ đại gia" khẳng định: "Trong các tội lỗi thì bất hiếu là tội nặng nhất. Bạn đừng mong có được cuộc sống sung túc, đủ đầy, an yên nếu bạn vô tâm, hắt hủi người sinh ra bạn.

Chưa hết, chính bạn đang là tấm gương xấu để con bạn học theo. Con cái sẽ đối với bạn y như cách bạn đối xử với ông bà của chúng.

Nói như thế không có nghĩa mỗi tháng bạn "vứt" cho ba mẹ bạn vài đồng với suy nghĩ cho đại để xong chuyện, để có chữ hiếu... Hiếu thảo phải xuất phát từ cái tâm, đôi khi chỉ cần cử chỉ quan tâm thật lòng thôi là đủ.

Và hãy nhớ, muốn thành công trước hết phải thành nhân".

doan-di-bang-hieu-thao-voi-bo-me-1
Đoàn Di Băng khẳng định bất hiếu là tội nặng nhất

Được biết, kể từ sau khi gác lại ánh hào quang showbiz và gả vào gia đình giàu có, nữ ca sĩ Đoàn Di Băng cũng lấn sân sang nghiệp kinh doanh và gặt hái được nhiều "quả ngọt", dần tích lũy được cho mình 1 khối tài sản khủng khiến nhiều người phải "á ố". Đặc biệt, không chỉ tích cực bỏ tiền túi tự làm thiện nguyện giúp đỡ những người khó khăn, "đại gia quận 7" còn được nhiều người yêu mến gọi là "con nhà người ta" sau nhiều lần "vung tay" tặng quà "siêu giá trị" cho người thân.

doan-di-bang-hieu-thao-voi-bo-me-2
Đoàn Di Băng tặng bố ruột một chiếc đồng hồ hiệu trị giá nửa tỷ đồng nhân dịp sinh nhật

Trong đó, món quà "bự" nhất mà Đoàn Di Băng từng công khai tặng bố mẹ ruột để báo hiếu công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành có lẽ phải kể đến căn biệt thự rộng tới 300m2. "Nhiều bạn hỏi chị qua nhà mới xong thì nhà đang ở chị làm gì? Theo như trước chị tính là cho ba mẹ chị nhưng ông bà lại ngại vì vợ chồng chị còn qua lại mà ông bà lại có nuôi chó (anh Vũ bị dị ứng lông chó).

Nên thôi chị cho ba mẹ căn khác mới hoàn toàn vậy. Biệt thự này dự kiến bàn giao tháng 12 năm nay. Hi vọng ba mẹ thích nhé. Bàn giao 1 cái con cho thi công ngay theo ý ba mẹ nha. Còn nhà hiện tại chắc cứ để làm kỷ niệm mốt tính sau", Đoàn Di Băng tiết lộ trên trang cá nhân hồi giữa năm 2021.

doan-di-bang-hieu-thao-voi-bo-me-3
Một góc nhỏ sang chảnh trong căn nhà Đoàn Di Băng mua tặng bố mẹ

Theo như Đoàn Di Băng tâm sự, thời điểm cô gửi hình quà tặng là căn nhà cho mẹ xem, mẹ cô đã không kìm được mà bật khóc: "Gửi hình mẹ coi mẹ hỏi thiệt nhà của mẹ không rồi khóc. Ai biểu mẹ đẻ con gái chi nên giờ bị ở nhà đẹp".

Có thể nói, đối với những người làm cha làm mẹ, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy con trưởng thành, có được 1 cuộc sống mỹ mãn. Và đặc biệt, với mỗi món quà mà các con "dụng tâm" gửi tặng, bất kể giá trị bao nhiêu, dù to dù nhỏ thế nào thì cũng đều dễ dàng khiến cha mẹ cảm động, hạnh phúc, được cha mẹ trân trọng.