date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đắk Nông: Nghẹt thở ca phẫu thuật cứu nạn nhân lìa cẳng chân

Đăng bởi Nguyễn Liên - 08:45 20/06/2020

Ngày 19/6, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công nối chân bị đứt lìa cho một nam thanh niên bị tai nạn giao thông.

Trước đó, vào chiều ngày 18/6, Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp tiếp nhận bệnh nhân nam T.T.N. (SN 2002) vào viện với vết thương phức tạp cắt cụt gần hoàn hoàn cẳng chân phải do tai nạn giao thông khi điều khiển xe ba gác.

 

Đắk Nông: Nghẹt thở ca phẫu thuật cứu nạn nhân lìa cẳng chân
Sau gần 4 giờ ca phẫu thuật nối cẳng chân bị đứt lìa đã thành công

 

Ngay lập tức, đơn vị đã hội chẩn và đưa bệnh nhân lên phòng mổ để kịp thời cứu sống bệnh nhân cũng như nối phần cẳng chân bị đứt. Sau gần 4 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã được các nhân viên y tế cứu sống và phẫu thuật thành công phần cẳng chân bị đứt với phương pháp phẫu thuật: Kết hợp xương, nối mạch máu…

 

Đây được xem là ca phẫu thuật khó do vết thương phức tạp, nguy cơ hoại tử phần cẳng chân lớn do các mạch máu đã bị cắt đứt hoàn toàn. Tuy nhiên với kiến thức chuyên môn ngày một dày dặn, vững vàng của các Bác sĩ, KTV, ĐD tại đơn vị, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy hiểm.

 

Ca phẫu thuật do Phẫu thuật viên chính: BS.CKI Phạm Anh Tuấn; BS.CKI Phạm Ngọc Huỳnh; BS Gây mê hồi sức Trần Thế Anh; KTV Hồ Sỹ Thành cùng các nhân viên khoa Ngoại tổng hợp thực hiện.

 

Hiện tại bệnh nhân đã thoát khỏi nguy kịch, đang được theo dõi sát sao và tiếp tục được các bác sĩ tại đơn vị điều trị.Lê Hoàng