date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cảnh nước lũ tràn vào nhà trong lúc gia đình chuẩn bị đám tang cho Chủ tịch huyện Phong Điền

Trước đám tang của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, thời tiết ở Huế bắt đầu mưa tầm tã, nước lũ tràn về, nhấn chìm cả đường đi và bắt đầu tràn vào nhà ông Bình khiến khung cảnh tang thương càng trở nên ảm đạm não nề.

Những ngày gần đây, tỉnh Thừa Thiên Huế thường xuyên xảy ra mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về khiến địa phương này chìm trong nước lẫn bùn đất.
 
Đến trưa ngày 17/10, tại nhà ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (người đã hy sinh trong quá trình tham gia cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3), người thân, hàng xóm và đồng nghiệp đã dựng rap và chuẩn bị xong xuôi mọi đồ đạc để lo hậu sự cho ông vào ngày mai.
 
dam-tang-chu-tich-ubnd-huyen-phong-dien-chim-trong-nuoc-lu
Chiều nay, mước lũ tràn vào nhà ông Bình trong lúc gia đình đang chuẩn bị đám tang
 
Tuy nhiên do nhà ông Bình nằm cạnh sông Bồ nên nước lũ lên rất nhanh, nhấn chìm cả đường đi và tràn vào nhà ông. Bà con hàng xóm xung quanh cũng đang cố gắng dùng nhiều vật dụng khác để hạn chế nước chảy vào nhà.
 
Theo thông tin được biết, lễ khâm niệm của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng với 12 cán bộ chiến sĩ khác hy sinh tại Rào Trăng 3 sẽ được tổ chức vào 21g ngày 16/10. Lễ viếng cùng lễ truy điệu được cử hành vào 7h - 12h ngày 18/10 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 - Quân khu 4.
Sau đó linh cứu của ông Bình sẽ được đưa về nhà để tổ chức theo tang lễ của địa phương.
 
dam-tang-chu-tich-ubnd-huyen-phong-dien-chim-trong-nuoc-lu
Nhà ông Bình nằm gần sông Bồ, nước lũ nhấn chìm con đường trước cổng
 
Như trước đó đã đưa tin, vào trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin báo có hơn 10 công nhân mất tích tại Rào Trăng 3, lãnh đạo và Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa thiên Huế đã cử một đoàn công tác gồm 21 người đến để tiếp cận hiện trường. Ông Nguyễn Văn Bình - chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng có mặt trong đoàn cứu nạn này.
 
Tuy nhiên trên đường đến Rào Trăng 3 ứng cứu, đoàn đã nghỉ chân qua đêm tại một Trạm bảo vệ rừng tiểu kh 67, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ thì bất ngờ bị đất đá trên đồi sạt lở xuống vùi lấp hiện trường khiến 13 cán bộ chiến sĩ đều thiệt mạng.
 
Đến chiều tối ngày 15/10, thi thể của ông Bình cùng 12 cán bộ chiến sĩ còn lại đã được tìm thấy và đưa về Bệnh viện 268 Thành phố Huế.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm