date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đàm Vĩnh Hưng ngã quỵ vì Phi Nhung qua đời: 'Nếu có kiếp sau anh vẫn muốn được song ca cùng em'

Đăng bởi Thu Trang - 20:24 28/09/2021

Chứng kiến sự ra đi của Phi Nhung - Người bạn thân thiết suốt 20 năm trời, Đàm Vĩnh Hưng gần như không thể chịu nổi cú sốc tinh thần

Ngày 28/9 có lẽ sẽ là một ngày khó quên với bất kỳ một nghệ sĩ nào. Bởi ngày đó, một ngôi sao sáng đã bay về trời mang tên Phi Nhung. Cô từ trần vào lúc 11h57p tại bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid. 

Sự ra đi của Phi Nhung đã để lại nỗi mất mát quá lớn cho những người ở lại. Đàm Vĩnh Hưng là người đồng nghiệp cũng là người bạn thân thiết trên sân khấu suốt 20 năm qua. Mới đây, nam ca sĩ đã viết một bức thư dài gửi đến Phi Nhung nơi thiên đàng. Nguyên văn bức tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng:

"Nhung ơi! Vậy là em đã chọn lấy giấc ngủ thật dài , một giấc ngủ yên bình không bị đánh thức bởi những cơn đau tàn nhẫn kia … 20 năm cũng đủ để dám nghĩ rằng anh em mình đủ THÂN và THƯƠNG em hả! Dĩ nhiên cuộn phim của anh em mình không phải là đẹp và rõ nét từ đầu đến cuối! Cũng có lúc hiểu lầm, giận hờn nhưng ko ai nói với ai tiếng nào… Chỉ ngồi lắng nghe bên kia nói trên trời dưới biển thôi! Rồi đứa nào thấy mình sai thì tự ôm đứa kia .. thế là hết! Lần này chưa kịp ôm nhau rồi….. Anh biết ở đâu đó sẽ có rất nhiều những câu hỏi Vì sao? Tại sao?…. Có giải thích bao nhiêu lời cũng không thể đủ và vừa với quyết định đầy cá tính của em…

 

Khán giả VN khắp nơi đều quan tâm và lo cho em… trong đó có Anh! Ngày nào cũng chat với Việt Hương để nắm rõ hôm nay em sao rồi, khá hơn chưa, hay xấu đi …. Thậm chí từng diễn biến của em cũng đều được VH báo lại cho anh hay ! Có lẽ phần số của em tạm dừng ở đây! Ai rồi cũng sẽ bước qua ngưỡng cửa này và gặp lại nhau , chỉ có điều sớm hay muộn thôi bé ạ! ( anh gọi em là bé như bao lần em rất thích đó )

Em đi nhé! Nếu có kiếp sau vẫn muốn được hát song ca cùng em , vẫn được em gọi là Đại ka! Và anh vẫn được chọc phá em như xưa… Phù hộ thật nhiều cho Wendy và các con của em- những “cục nợ trần gian” mà không phải ai cũng đủ dũng cảm nhận lấy như em ! Mãi mãi thương em! Cho anh gọi em lần cuối bằng cái tên mà chỉ có vài anh em mình biết nha Bà Phi Nhúng của anh!".

Đọc những tâm tình người bạn 20 năm gửi gắm đến Phi Nhung, nhiều người không kìm được nước mắt xót xa. Phi Nhung đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ thiên sứ của mình. Dù cô ra đi nhưng tiếng hát và tấm lòng từ bi của Phi Nhung chắc chắn vẫn sẽ còn âm vang mãi trong lòng người yêu mến cô. 

Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku. Cô có ba là người Mỹ mẹ là người Việt. Phi Nhung từng trải qua tuổi thơ bất hạnh nhiều mất mát. Cô được khán giả yêu mến qua giọng hát truyền cảm trong dòng nhạc bolero, dân ca, trữ tình.