date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mánh khóe tổ chức `mạng lưới` bảo vệ sới gà `khủng` ở Sài Gòn của Nguyễn Minh Thành

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 17:49 26/09/2020

Để qua mắt lực lượng chức năng, Thành cẩn thận tổ chức các nhóm "xe ôm" đưa đón con bạc rồi phân công cảnh giới. Thậm chí còn cắt cử người túc trực ở trụ sở Công an để nghe ngóng động tĩnh.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Minh Thành (hay Cò Đ..., 43 tuổi, ngụ tại phường 1, quận 6, TP Hồ Chí Minh) cũng hơn 200 người khác liên quan đến vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Minh Thành là người tổ chức sới bạc từ khoảng 1 tháng trước ở bãi đất trống ven đường Võ Văn Kiệt (phường 3, quận 6, TP Hồ Chí Minh). Đây là sới gà "khủng" có sự tham gia của hàng trăm con bạc ở khu vực TP Hồ Chí Minh và phụ cận.
 
 Danh tính kẻ cầm đầu sới gà `khủng` ở Sài Gòn
Đối tượng Thành tại cơ quan điều tra

Theo nguồn tin từ Pháp luật TP Hồ Chí Minh, tổ chức đá gà này có mức ăn thua khủng. Để qua mắt lực lượng chức năng, các con bạc tham gia vào sới bạc thường gửi xe rải rác ở các điểm quen biết, nằm dọc đường Gia Phú, đường Bình Tây... rồi các xe ôm sẽ nhận trách nhiệm chuyên chở con bạc đến sới.

Không chỉ đảm nhận việc đưa đón, những người xe ôm này còn đóng vai trò cảnh giới. Khi con bạc đi vào bên trong thì cửa tôn lập tức đóng lại, Ngay cổng ra vào có một quán nước nhỏ nhưng thực tế là bình phong, túc trực canh gác, báo động khi có dấu hiệu bất thường.

Nơi đặt sới bạc là khu đất trống, giao thông thuận lợi nên thu hút rất đông con bạc tham gia kể cả ở các tỉnh. Xung quanh bãi đất giáp ranh giữa trường học và một công trường đang xây dựng được quây tôn, bên trong cũng được che chắn bằng vải bạt.

Nhóm tổ chức còn phân công các thành viên đóng vai trò cảnh giới, túc trực ở trụ sở Công an gần đó và thậm chí là Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) để báo động một cách nhanh nhất.
 
 Danh tính kẻ cầm đầu sới gà `khủng` ở Sài Gòn
Bên trong sới bạc (Ảnh PL TP HCM)

Tại hiện trường sới bạc, cơ quan điều tra thu giữ số tang vật ước tính lên đến 2 tỷ đồng và hàng loạt tang, tài vật với số lượng khủng. 

Về đối tượng Thành, theo cơ quan điều tra, người này có số má ở khu vực và đã bị Phòng (PC02) đưa vào tầm ngắm. “Từ hồi mở đại lộ Đông Tây, người này đã nổi tiếng trong "nghề". Anh ta thường xuyên thay đổi địa điểm và cách thức hoạt động để tránh công an”, nguồn tin của Pháp luật TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Như đã đưa tin, chiều 25/9, hàng trăm cảnh sát vây ráp, đột kích một sới gà lớn tại bãi đất trống ở đường Võ Văn Kiệt. Phát hiện cảnh sát vây bắt, hàng trăm con bạc nháo nhào bỏ trốn. Cơ quan chức năng nhanh chóng khống chế, bắt giữ gần 200 người đưa về trụ sở lấy lời khai. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, xử lý.
 
Đường dây đánh bạc qua mạng với giao dịch lên đến 500 triệu đồng


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm