date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn biến mới nhất vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai: Bất ngờ về thân thế người mẹ

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 12:19 18/10/2020

Theo Công an huyện Đông Hưng, người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh ở ruộng khoai là con dâu của vợ chồng người đã phát hiện ra sự việc.

Ông Phạm Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, sau quá trình điều tra, cơ quan Công an đã có những phát hiện mới về vụ việc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai thuộc địa bàn xã (sau đó tử vong) vào trưa ngày 26/7.

Theo ông Tuấn, từ kết quả giám định ADN xác định, mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi là Phạm Thị H. (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, THái Bình). Đáng nói, H. là con dâu của cặp vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ - người đầu tiên phát hiện ra cháu bị bỏ rơi ở ngoài ruộng khoai của gia đình.

Sau khi có thông tin trên, Công an xã thông báo cho chính quyền xã và triệu tập H. đến trụ sở làm việc. Đến 22h ngày 16/10, H. được cho về nhà vì đang nuôi con nhỏ.

"H. ở nơi khác lấy về thì về địa phương sinh sống. H. mới 26 tuổi nhưng nếu tính cả cháu bé đã tử vong thì có đến 4 người con. Trong 3 cháu sinh trước, bé nhỏ nhất mới 2 tuổi", ông Tuấn cho biết.
 
Danh tính người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh ở ruộng khoai
Hình ảnh bé gái thời điểm được phát hiện

Như đã đưa tin, trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đi làm ruộng thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai lang nhà mình trong thời tiết nắng nóng 40 độ C..
 
Theo vợ chồng ông Cừ, thời điểm phát hiện cơ thể em bé trần truồng không có khăn quấn quanh. Vợ chồng ông Cừ cũng không biết bé gái này bị bỏ rơi từ lúc nào, chỉ biết khi đó da em bé đỏ ửng lên vì nắng nóng chiếu vào.
 
Nhìn cảnh em bé bị bỏ rơi ở ruộng khoai lang vô cùng đáng thương nên vợ chồng ông Cừ nhanh chóng đưa em bé vào trạm y tế xã cấp cứu.  Sau đó em bé được nhân viên y tế tại đây chăm sóc Sức Khỏe.

Lãnh đạo xã Đông Vinh cho biết, nhận được tin báo, xã đã cử người trực tiếp xuống trạm y tế để nắm bắt tình hình. Khi được đưa vào cấp cứu, thể trạng em bé rất yếu, thở nhẹ, còn nguyên dây rốn, người lấm lem bùn đất. Có lẽ cháu bé bị bỏ rơi dưới trời nắng từ lâu.
 
Sau khi nhân viên y tế tiến hành sơ cứu, quấn khăn thì đã chuyển em bé lên Bệnh viện Nhi Thái Bình để điều trị. Một số người dân biết tin đã mang đồ sơ sinh, sữa vào ủng hộ bé gái.
 
Trưa ngày 26/7, đại diện bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết đã tiếp nhận bé gái từ Trạm y tế xã Đông Vinh chuyển lên. Khi tiếp nhận bé gái trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da (do bị phơi nắng quá lâu). Ở vùng bụng thâm tím, dây rối héo. Bé gái nặng 2,4kg… Ngay lập tức đội ngũ bác sĩ đưa bé gái vào trong phòng hồi sức tích cực tiến hành cấp cứu vào điều trị.

Trong quá trình điều trị các bác sĩ phát hiện bé gái bị nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh). Sau đó em bé đã tử vong do thương tích quá nặng.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm