date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn Vũ Minh nguy kịch, phát hiện virus lạ trong não

Đăng bởi Minh Minh - 15:50 10/03/2022

Sức khỏe của đạo diễn Vũ Minh đang trong trạng thái không thể tiên liệu trước.

Theo Nhịp sống Việt, hôm qua, bác sĩ thông báo phát hiện ra một loại virus lạ trong não của đạo diễn Vũ Minh. Sức khỏe của anh hiện giờ rơi vào trạng thái không thể tiên liệu trước.

dao dien vu minh 1
Sức khỏe của đạo diễn Vũ Minh đang trong trạng thái không thể tiên liệu trước

Trước đó vào ngày 4/2, đạo diễn Vũ Minh bị ho và sốt. Tới ngày 11 anh bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện cấp cứu. Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19, đạo diễn Vũ Minh được các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu vì tắc mạch ruột và có vấn đề nghiêm trọng ở phổi.

Sau đó, nam đạo diễn bị suy hô hấp nặng và phải chuyển vào phòng hồi sức tích cực. Sau gần 10 ngày điều trị, các cơ quan nội tạng của anh tạm ổn nhưng phổi vẫn trong tình trạng nặng. 

dao dien vu minh 1
Xuân Lan là người đứng ra kêu gọi mọi người hỗ trợ, giúp đỡ Vũ Minh tiền chữa bệnh

Đạo diễn Vũ Minh đổ bệnh trong thời điểm gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Dù được tập thể nghệ sĩ Idecaf hỗ trợ nhưng vẫn không kham nổi chi phí điều trị vì bệnh tình của nam đạo diễn cần can thiệp kỹ thuật tối tân và thuốc đặc trị.

dao dien vu minh 1
Đạo diễn Vũ Minh là đạo diễn nổi tiếng của sân khấu kịch Idecaf

Đạo diễn Vũ Minh là đạo diễn nổi tiếng của Sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM). Anh từng đạo diễn nhiều vở kịch đình đám của sân khấu Idecaf như: Ngày xửa ngày xưa, Hợp đồng mãnh thú, Bông hồng cài áo,… Nam đạo diễn còn là người gắn kết sân khấu cải lương, đưa nhịp sống hiện đại vào môn nghệ thuật này qua chương trình Gìn vàng giữ ngọc và các vở diễn là Đả chiến phá sông Ngân, Lữ Bố hí Điêu Thuyền...

Trước khi thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, Vũ Minh từng bươn chải nhiều nghề để kiếm sống và nuôi các em ăn học.