date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Để cơ thể bền bỉ khi vận động liên tục dưới nắng nóng

Đăng bởi Chi Nguyễn - 09:47 12/07/2018

Làm việc trong thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước và khoáng chất do đổ nhiều mồ hôi, dẫn đến cơ thể mất đi sự bền bỉ, mệt mỏi.

Trong những ngày hè, nhiều khu vực người dân đang phải sống trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ thường ở mức 36 đến 38 độ C. Thậm chí có nơi vào giữa trưa, hơi nóng hắt lên từ mặt đường tới gần 40 độ C. Mặc dù một số nơi đã có mưa nhưng vẫn không thể xua tan được cái nóng. Làm việc trong thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước và khoáng chất do đổ nhiều mồ hôi, dẫn đến cơ thể mất đi sự bền bỉ, mệt mỏi.

Cái nóng hầm hập làm cho cảm giác đến rát da, khó chịu, mồ hôi túa ra như tắm. Nhiều người dân phải “khổ sở” để chống nắng. Để chống chọi với cái nắng mùa hè, những ngày này, khi ra đường, người dân tìm đủ mọi cách từ áo chống nắng, khẩu trang, kính râm, ô dù... Trên đường xuất hiện rất nhiều “ninja”. Mặc dù đã trang bị nhiều phương thức chống nóng, nhưng vẫn không khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiệt độ càng cao thì cơ thể bắt buộc phải “tự làm mát” bằng cách tiết ra mồ hôi để giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường, việc mồ hôi đổ ra quá nhiều có thể gây ra tình trang mất nước và khoáng chất.

de co the ben bi khi van dong lien tuc duoi nang nong
Sử dụng nước khoáng chứa thành phần chanh muối sẽ giúp cơ thể cân bằng, khoẻ khoắn.

Khi thấy khát nghĩa là cơ thể đang thiếu nước nhưng sau khi uống nước thì cảm giác mệt mỏi không hề có dấu hiệu giảm đi mà còn kéo dài. Điều đó có nghĩa là cơ thể đang bị thiếu muối, các loại khoáng chất thiết yếu như như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)... đã bị mất đi qua tuyến mồ hôi. Những khoáng chất này vô cùng quý giá và rất cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, chúng sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Do vậy, thức uống nào sẽ là lựa chọn hợp lý trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sự bền bỉ hoạt động liên tục, làm việc có hiệu quả cũng như vận động tốt là điều không phải ai cũng biết. Chúng ta nên tìm những loại nước uống vận động có chứa thành phần chanh muối được đánh giá là sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người dù đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày hoặc chơi thể thao ra mồ hôi.

Loại nước uống vận động đóng chai này không chỉ tiện dụng mà còn chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)... Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày để mọi người luôn thành công hơn trong cuộc sống.