Để người bán hàng rong vào khu cách ly, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu bị đề nghị kiểm điểm

Liên quan đến việc có người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19, đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu kiểm điểm.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin mới nhận được từ Cục quản lý Khám chữa bệnh, vào ngày hôm nay 23/5, Bộ Y tế đã có có công văn về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
 
Theo đó, vào ngày 16/5 vừa qua ông T.K.V., 32 tuổi, là người bán hàng rong tại Bạc Liêu đã có một số lần vào tận khu vực sát khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu để bán trà đường, mua thuốc lá cho bệnh nhân COVID-19 là H.H.T. (33 tuổi , quê ở Hải Dương) đang điều trị tại đây.

Vụ việc này khiến một xóm nơi ông V. sinh sống và trường tiểu học nơi con ông V. theo học bị cách ly tạm thời. chỉ khi người bán hàng rong và người có liên quan có kết quả xét nghiệm âm tính, nơi này đã được dỡ cách ly).
 
Để người bán hàng rong vào khu cách ly, Giám độc Sở Y tế Bạc Liêu bị đề nghị kiểm điểm
Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu buộc phải kiểm điểm về vụ việc trên

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi nhiễm tại cơ sở y tế, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tương tự.

Đối với khu vực cách ly, người bệnh và người nghi nhiễm tại Bạc Liêu, Bộ cũng yêu cầu khẩn trương khoanh vùng khu vực cách ly bằng hàng rào cứng. Trước ngày 25/5, tỉnh Bạc Liêu phải hoàn thành báo cáo việc này.

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết trường hợp xảy ra tại Bạc Liêu sai sót hoàn toàn do bệnh viện và ngành y tế, khi để người dân vào gần khu cách ly bán hàng dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng.
 
Hiện nay, Bạc Liêu đã và đang điều trị và cách ly nhóm bệnh nhân và công dân Việt Nam từ Dubai về nước đầu tháng 5 này.
 
Xem thêm:  Bạc Liêu: Cả gia đình người bán hàng rong và hàng xóm đi cách ly vì bán trà cho người nhiễm COVID-19
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục