date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đẹp người đẹp cả nết: Nữ sinh HUTECH nhặt được 200 triệu đồng giao nộp ngay cho công an

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 14:33 14/10/2020

Nữ sinh năm cuối trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã có hành động đẹp khiến cộng đồng mạng không khỏi ấm lòng khi nhặt được 200 triệu đồng đã giao nộp ngay cho công an

Theo thông tin được công bố, Bùi Thị Kiều Anh, (21 tuổi), tới từ An Giang, là hiện là sinh viên năm cuối ngành Kế toán thuộc khoa Tài chính Thương Mại thuộc trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Vài ngày trước, sau khi hoàn thành ca làm thêm tại một quán cà phê, Kiều Anh trở về phòng trọ ở Trần Văn Kỷ, thuộc phường 14, quận Bình Thạnh. TP.HCM bỗng bất ngờ phát hiện 1 cọc tiền mệnh giá 500.000 nằm trên vũng nước trước cửa phòng trọ.
 
Bùi Thị Kiều Anh HUTECH nhặt được 200 triệu đồng
Bùi Thị Kiều Anh - nữ sinh HUTECH nhặt được 200 triệu đồng
 
Chần chừ vì nghĩ đây là 'tiền giả', Kiều Anh nhặt lên để kiểm tra. Sau khi xác nhận đây là tiền thật, không hề chần chừ hay nao núng, Kiều Anh và cô bạn cùng phòng trọ ngay lập tức đem số tiền 'khủng' này giao nộp ngay cho Công an Phường (ở cách phòng trọ 500m bàn giao).
 
Như bao sinh viên khác, Kiều Anh cũng cố lao động để đỡ cha mẹ chút tiền tiêu dùng hàng tháng. Vốn xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn càng trân quý những đồng tiền hơn. Kiều Anh cho biết, em đã đi làm từ khi còn là sinh viên năm 2, hiện đang làm nhân viên phục vụ. Với đồng lương ít ỏi chỉ 20.000đ cho 1 giờ làm việc, Kiều Anh chia sẻ, 'người mất số tiền lớn 200 triệu đồng hẳn sẽ rất đau khổ'.
 
Bùi Thị Kiều Anh HUTECH nhặt được 200 triệu đồng
Trường ĐH HUTECH và UBND trao tặng bằng khen cho Kiều Anh
 
Với nghĩa cử và hành động đẹp đáng được tuyên dương như vậy, ông Đặng Hoàng Tuấn, Chủ tịch Phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghệ TP. HCM đã trao bằng khen đột xuất cho Kiều Anh.
 
Chủ tịch UBND phường 14 Đặng Hoàng Tuấn cho rằng hành động của nữ sinh rất đáng trân trọng. "Đây là tấm gương để lan tỏa sự tử tế đến xã hội", ông Tuấn nói. Ngoài ra, theo thông tin mới nhất được Đại diện Công an Phường 14 cho biết, tới thời điểm hiện tại, số tiền 'bí ẩn' trên vẫn chưa có người đến nhận.
 

Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm