date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Di dời thành công quả bom nặng 340kg tại phố Cửa Bắc, Hà Nội, mọi hoạt động đã trở lại bình thường

Đăng bởi Phương Hoa - 09:21 30/11/2020

Trong đêm qua, lực lượng chức năng đã nhanh chóng di dời quả bom khủng ra khỏi khu phố Cửa Bắc, gỡ bỏ rào chắn, cuộc sống của người dân nơi đây đã trở lại bình thường.

Khoảng 23h40 phút đêm qua 29/11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg được phát hiện tại số 15 phố Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

 

Lực lượng công binh đã sử dụng cần cẩu để nhấc quả bom lên và dùng xe chuyên dụng để đưa quả bom về nơi xử lý.

 

di-doi-thanh-cong-qua-bom-nang-340kg-tai-pho-cua-bac-ha-noi

Lực lượng công binh đã di dời thành công quả bom đến nơi an toàn

 

Trước đó, tổ dân phố phường Trúc Bạch đã phát loa đề nghị người dân trong bán kính 200m tính từ só 15 Cửa Bắc tạm thời rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn trong thời gian công binh di dời quả bom đến khu vực hủy nổ.

 

Ngay sau khi quả bom được đưa đi, các hàng rào bảo vệ cũng được gỡ bỏ, cuộc sống của người dân nơi đây lại trở về bình thường.

 

di-doi-thanh-cong-qua-bom-nang-340kg-tai-pho-cua-bac-ha-noi

Người dân gần đó được yêu cần xơ tán đến nơi an toàn

 

Như tin đã đưa, vào khoảng 4g chiều ngày 28/11, khi máy xúc đang thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt đường tại công trường số 15 phố Cửa Bắc, công nhân đã phát hiện một quả bom lớn có đường kính 40cm, dài 125cm, nặng khoảng 340kg.

 

Đến khoảng 21h cùng ngày, Phòng Công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức khám nghiêm và xác định quả bom này vẫn còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công.

 

di-doi-thanh-cong-qua-bom-nang-340kg-tai-pho-cua-bac-ha-noi

Cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường

 

Lực lượng chức năng cũng tổ chức nhiều chốt và phân luồng giao thông tại các tuyến phố chính gồm phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái - Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn cho khu vực này.

 

UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vụ thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m từ vị trí số 5 Cửa Bắc cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong quả bom này.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ