Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là 'một cú lừa'

Nổi tiếng là điểm nhất định phải check-in khi đặt chân đến Bali, nhiều du khách ngỡ ngàng khi phát hiện: Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh review ảo và thực tế khiến bất kỳ ai đặt chân đến đây đều bị ‘vỡ mộng’.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vốn được biết đến với vẻ đẹp bí ẩn, mờ ảo, có sức hút cực lớn với du khách, cổng thiên đường Bali được ví đẹp chẳng khác nào bồng lai tiên cảnh. Nhiều người còn gọi nó là ‘cổng trời’, vì đứng tại đây cảm giác như có thể chạm tay vào mây, được hòa mình vào bầu trời trong vắt. Người Indonesia thậm chí còn nói rằng, nếu chưa bước qua cánh cổng này thì coi như bạn chưa đến Bali.
 
Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
 
Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
Những bức ảnh đẹp lung linh được mọi người truyền nhau trên mạng. 
 
Thế nhưng, khi đến thăm 'Cánh cổng thiên đường' nổi tiếng ở Bali, một khách du lịch cho biết: Tâm trí cô hoàn toàn ngỡ ngàng sau khi phát hiện, vẻ đẹp mộng ảo mà mọi người truyền tay nhau qua những bức ảnh trên mạng hoàn toàn giả mạo. 
 
Người phụ nữ đến từ Sydney cho biết, cô đã đi hai tiếng từ Ubud đến chùa Lempuyang vào tháng 5 vừa qua, khi nhìn thấy những bức ảnh truyền tay nhau trên phương tiện truyền thông xã hội về khung cảnh mộng ảo ở cổng thiên đường Bali, phản chiếu dưới làn nước trong xanh huyền bí.
 
Hàng ngàn bức ảnh trên Instagram đều cho thấy, du khách đứng giữa hai tảng đá nguyên khối trước một 'hồ' phản chiếu, tạo dáng như thể họ đang đứng trên mặt nước nguyên sơ, tạo nên một khung cảnh vô cùng kỳ diệu.
 
Tuy nhiên, khi đặt chân đến đây, người phụ nữ đã rất sốc khi thấy, nhiếp ảnh gia ngồi bên dưới chiếc ô, với những tấm gương đặt dưới iPhone để tạo ảo giác về sự phản chiếu.
 
Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
Những nhiếp ảnh gia ngồi bên dưới, có sẵn mọi công cụ hỗ trợ. 
 
 Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
Du khách phải xếp hàng để chờ đợi tới lượt mình. 
 
Chia sẻ trên Daily Mail Australia, nữ du khách cho biết: "Tôi cảm thấy bị lừa dối. Đó dường như là mưu mẹo để gạt mọi người tới đây.
 
Đúng là ngôi đền cổ này khá đẹp. Nhưng tôi thấy, tất cả những vị khách đến đây đều đang xếp hàng chờ đợi chỉ để chụp một bức ảnh ở cánh cổng được các thợ chụp ảnh sắp xếp sẵn. Cảm giác nó thật giả".
 
Không chỉ vậy, để có được một bức ảnh ‘để đời’ chứng minh bản thân đã từng đặt chân đến đây cũng rất áp lực. “Chúng tôi phải xếp hàng chờ đợi trong một giờ để đến lượt mình. Trong khi nhìn người khác chụp ảnh, nhiều người đã tranh thủ cơ hội tập luyện, vì khi đến lượt, bạn chỉ có cơ hội tạo dáng 5 lần.
 
Tôi cũng bắt gặp nhiều cặp đôi cầu hôn nhau ở đó. Nhìn thật tuyệt vời nhưng nó không hề thật chút nào” – cô bổ sung.
 
Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
Ảnh đã qua chỉnh sửa. 
 
Bình luận của nữ du khách được đưa ra sau khi biên tập viên tạp chí Fortune - Polina Marinova - đã đăng lên Twitter tiết lộ về việc cô thật sự bị ‘vỡ mộng’ khi đặt chân đến cổng thiên đường ở Bali.
 
“Những người có ảnh hưởng trên Instagram đã phá hỏng tất cả mọi thứ” - Marinova đăng trên Twitter khi đưa ra những bức ảnh so sánh.
 
Đi du lịch theo review ảo tại Bali, khách ngã ngửa khi tất cả chỉ là
Ảnh thực tế. 
 
“Hy vọng và ước mơ của tôi đã tan vỡ khi tôi phát hiện ra "nước" ở Cổng trời thực ra chỉ là một mảnh thủy tinh dưới một chiếc iPhone”.
 
Trong khi những người đã đặt chân đến đây đều biết điều này, phần lớn những người sử dụng internet đã bị sốc khi sự thật được tiết lộ.
 
Check-in cổng thiên đường huyền bí ở Bali.
 
 
Thùy Nguyễn (theo Dailymail)

Tin nổi bật cùng chuyên mục