date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Huấn Hoa Hồng thừa nhận clip trao quà từ thiện miền Trung là sản phẩm cắt ghép

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 16:02 26/10/2020

Sau khi bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) đã thừa nhận đăng clip giả mạo gắn logo VTV về việc đi cứu trợ miền Trung.

Như đã đưa tin, chiều ngày 24/10, fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 đăng tải bài viết khẳng định video Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là sản phẩm cắt ghép. Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn Hoa Hồng. Cuối video, giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử Huấn Hoa Hồng. 
 
Fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 khẳng định: "Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn”.
 
Diễn biến mới nhất vụ Huấn Hoa Hồng tung clip mạo danh VTV24
VTV24 khẳng định thông tin Huấn Hoa Hồng đăng tải là giả mạo
 
Liên quan đến vụ việc này, Đài truyền hình Việt Nam đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc làm rõ. Trong 2 ngày 25 và 26/10/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn đến để xác minh, làm rõ việc đăng tải, phát tán, lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam lên fanpage có tên Huấn Hoa Hồng.
 
Trong buổi làm việc với cơ quan điều tra, Huấn Hoa Hồng khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook Huấn Hoa Hồng. Trong ngày 23/10, Huấn Hoa Hồng có đăng tải video gắn logo Đài truyền hình Việt Nam đưa tin Huấn đi cứu trợ miền Trung.
 
Ngồi trong phòng làm việc của cơ quan điều tra, Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, vi phạm Pháp luật.
 
Huấn Hoa Hồng cho biết, sau đó đã chủ động gỡ bỏ video khỏi fanpage Huấn Hoa Hồng vào ngày 24/10. Huấn cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng.
 
Diễn biến mới nhất vụ Huấn Hoa Hồng tung clip mạo danh VTV24
Huấn Hoa Hồng làm việc với cơ quan điều tra
 
Sau khi làm việc với Huấn, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
Dưới góc độ pháp lý, luật sư Phan Vũ Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh cho rằng, trường hợp của Huấn Hoa Hồng đã vi phạm nghiêm trọng Điều 19, 20 trong Luật Sở hữu trí tuệ và quy định rõ trong Điều 28 của luật Sở hữu trí tuệ về hành vi là xuyên tạc, cắt ghép tác phẩm mà chưa được sự cho phép của tác giả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả. Trong trường hợp này là Đài truyền hình Việt Nam.
 
Hành vi này còn vi phạm về nhãn hiệu, khi sử dụng thương hiệu của VTV đưa vào sản phẩm không phải do VTV sản xuất. Luật sư Tuấn còn nhận định, hành vi này vi phạm nhiều chế định pháp luật khác nhau. 
 
 
Trước 2 lần bị bắt, Huấn "hoa hồng" từng mạnh miệng khuyên răn mọi người tránh xa ma túy trên mạng xã hội
 
 
Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm