date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ sạt lở đất ở Quảng Trị: Xe cứu thương bắt đầu đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ ra ngoài

Sáng ngày 19/10, hàng loạt xe cứu thương đã tiếp cận hiện trường để đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 ra ngoài để về thành phố Đông Hà.

Tin tức mới nhất ngày 19/10, theo Dân Trí, sau khi đường vào hiện trường vụ sạt lở đất ở Quảng Trị vùi lấp 22 cán bộ sư đoàn 337 đóng quân tại huyện Hướng Hóa được khơi thông, đến khoàng 7h30 sáng cùng ngày 5 chiếc xe cứu thương đã tiếp cận hiện trường và đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài để về thành phố Đông Hà.
 
Diễn biến mới nhất vụ sạt lở đất ở Quảng Trị
 
Diễn biến mới nhất vụ sạt lở đất ở Quảng Trị
Các phương tiện được huy động để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài
 
Khó khăn nhất thời điểm hiện tại chính là mưa lớn liên tục, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất nên rất khó để có thể khắc phục triệt để những điểm sạt lở để thông đường vào hiện trường. Trước đó, lực lượng chức năng đã thức trắng đêm thông đường để sáng nay, các phương tiện có thể vào khu vực sạt lở đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. 
 
Diễn biến mới nhất vụ sạt lở đất ở Quảng Trị
Xe ủi dọn dẹp khu vực sạt lở
 
Sáng ngày 19/10, trời vẫn đang mưa nhưng lực lượng cứu hộ của bộ Công an vẫn được tăng cường, tiếp tục việc triển khai và đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ ra ngoài. Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ tư lệnh Quân khu 4 phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để tập trung khắc phục các điểm sạt lở núi ở đoạn km 15, km 19 đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây khu vực huyện Hướng Hóa).
 
Diễn biến mới nhất vụ sạt lở đất ở Quảng Trị
Các lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài
 
Tham gia cứu hộ cứu nạn có khoảng 450 cán bộ, chiến sỹ được chỉ huy bởi Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy. Bộ Quốc phòng điều động 2 trực thăng từ sân bay Đà Nằng ra trực cứu hộ cứu nạn tại sân bay Phú Bài; Bộ tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị điều động 18 phương tiện và 8 bộ khí tài tham gia tìm kiếm người mất tích còn Sở y tế tỉnh Quảng Trị cũng điều 7 xe cứu thương gầm cao đến khu vực doanh trại Đoàn 337.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 1h ngày 18/10, một vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra đã vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 (xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị). Được biết, đến 23h 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 trong số 22 cán bộ, chiến sĩ.
 
 
Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm