date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đồi Phượng Hoàng vào mùa cỏ cháy: Địa điểm check-in đẹp hơn cả "sống lưng khủng long"

Đăng bởi Minh Tú - 16:49 24/10/2022

Đồi Phượng Hoàng (Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đang là một trong những “tọa độ” check-in sống ảo cực đẹp

 

 

Đồi Phượng Hoàng còn được người dân địa phương gọi với cái tên núi Ba Tầng, nằm ở bản 12 Khe, phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và cách trung tâm Hạ Long chỉ khoảng 40 km. Nơi đây được ví như thảo nguyên hoang sơ, bao quanh là những ngọn núi nhấp nhô, những hàng thông xanh rì.

doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay
(Ảnh: Trang Phạm)
doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay

Ở độ cao gần 500 m, đồi Phượng Hoàng có không gian khoáng đạt, không khí trong lành nên là địa điểm thích hợp để bạn tạm lánh khỏi khói bụi ồn ào của nhịp sống đô thị. Đứng ở bất cứ đâu trên ngọn đồi này bạn cũng đều có thể cảm nhận được không gian rộng lớn, thiên nhiên như trải rộng ngay trước mắt.Ở độ cao gần 500 m, đồi Phượng Hoàng có không gian khoáng đạt, không khí trong lành nên là địa điểm thích hợp để bạn tạm lánh khỏi khói bụi ồn ào của nhịp sống đô thị. Đứng ở bất cứ đâu trên ngọn đồi này bạn cũng đều có thể cảm nhận được không gian rộng lớn, thiên nhiên như trải rộng ngay trước mắt.

Thời điểm nào trong năm ở đồi Phượng Hoàng, thiên nhiên cũng mang đến những vẻ đẹp ấn tượng, những trải nghiệm đầy thú vị. Tuy nhiên, có 2 thời điểm được đánh giá là đáng đi nhất, đó là:

Mùa cỏ xanh (Xuân, Hè): Thời điểm đồi Phượng Hoàng ở Uông Bí căng tràn sức sống với sắc xanh thắm mượt của những bãi cỏ rộng lớn. Vẻ đẹp căng tràn khiến cho không gian của nơi đây tựa như sáng bừng lên.

doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay

doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay

doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay

Mùa cỏ cháy (Thu, Đông): Từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, không gian dường như trầm lắng hơn khi những thảm cỏ xanh kia khoác lên mình lớp áo nâu vàng của cỏ cháy. Các bạn trẻ rủ nhau lên đồi Phượng Hoàng cắm trại để ngắm bình minh và hoàng hôn thơ mộng.

doi-Phuong-Hoang-mua-co-chay

Với những ai muốn săn ảnh độc đáo thì bật mí là bạn nên chọn lúc bình minh từ khi mây còn bao phủ đến lúc những tia nắng đầu ngày hiện ra hoặc khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ. Hai khoảng thời gian này trong ngày, đồi Phượng Hoàng khoác lên mình vẻ đẹp khiến bất cứ ai cũng mê mẩn khi ngắm nhìn.