date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng sang Trung Đông tăng lợi thế cho World Cup 2022

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 17:18 21/10/2020

Nếu kế hoạch B của AFC được triển khai, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới Trung Đông để đá nốt vòng loại thứ hai tại World Cup 2022.

Truyền thông Malaysia vừa dẫn lời chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Datuk Hamidin Mohd Amin, rằng vòng loại thứ hai của World Cup 2022 đang được lên kế hoạch diễn ra tại UAE hoặc Qatar.
 
Đây là phương án dự phòng cho trường hợp dịch Covid tiếp tục có diễn biến khó lường. Theo đó, cả FIFA lẫn Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đều đồng ý là sẽ để các đội tuyển thi đấu tiếp vòng loại World Cup 2022 tại một quốc gia an toàn nếu Covid chưa được khống chế.
 
 
Thời gian thi đấu chưa chốt cụ thể, nhưng nhiều khả năng là sẽ vào tháng 3 hoặc tháng 5/2021.
 
Phía Việt Nam cho biết chưa nhận được thông tin về sự thay đổi kể trên. Bởi đây mới chỉ là ý tưởng vừa nảy sinh, chưa được đem ra bàn bạc giữa các quốc gia có đội tuyển tham dự vòng loại thứ hai.
 
Với đội tuyển Việt Nam, việc thi đấu tập trung có thể được xem là lợi thế. Thầy trò HLV Park Hang-seo còn 3 trận nữa tại vòng loại thứ hai, bao gồm 2 trận đấu trên sân khách gặp Malaysia và UAE. 
 
Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 1 trận tại Mỹ Đình, tiếp đối thủ chót bảng Indonesia.
Nếu đá sân trung lập, những Quang Hải, Công Phượng cùng các đồng đội nghiễm nhiên không còn gặp bất lợi phải đá tới 2 trận trên sân những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
 
 
Kể từ tháng 10 năm ngoái, đội tuyển Việt Nam chưa đá trận nào vì Covid. Sau khi kết thúc V.League 2020, HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành hội quân để chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu lớn nhất là giành vé dự vòng loại thứ ba của World Cup.
 
Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn lần đầu tiên hoàn thành được nhiệm vụ kể trên. Đội bóng áo đỏ hiện đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn 2 điểm so với Malaysia ở vị trí  2 và 3 điểm so với Thái Lan.
UAE đứng thứ 4 với 6 điểm sau 4 trận. Indonesia chưa có điểm nào sau 5 trận, xếp chót.

Tin nổi bật

Đọc thêm