Đòi “yêu” bất thành, nam thanh niên bóp cổ thiếu nữ đến chết rồi cưỡng bức

Dù biết nạn nhân đã tử vong nhưng Hà vẫn cố tình thực hiện hành vi đồi bại. “Xong việc”, gã còn lấy điện thoại của nạn nhân rồi bình thản rời khỏi hiện trường.
Thu Nga Thu Nga
Sáng ngày 7/11, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Mai Văn Hà (sinh ngày 18/10/2002, trú tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản.
 
Sau một ngày làm việc, HĐXX tuyên phạt Mai Văn Hà 18 năm tù giam về tội Giết người, 3 năm tù giam về tội Cướp tài sản và 5 năm từ giam về tội Hiếp dâm. Tuy nhiên, tổng hình phạt mà Hà phải nhận chỉ có 18 năm tù giam. Bởi đây là mức án cao nhất được áp dụng đối với người phạm tội chưa đủ 18 tuổi (được tính ở thời điểm gây án). Về trách nhiệm dân sự, Hà phải bồi thường cho gia đình người bị hại 100 triệu đồng.
 
Đòi “yêu” bất thành, nam thanh niên bóp cổ thiếu nữ đến chết rồi cưỡng bức
Công an dẫn giải Hà đến phiên tòa
 
Theo cáo trạng của VKS, khoảng 18h ngày 23/4, Mai Văn Hà rủ chị Mai Thị Cẩm H. (sinh ngày 20/8/2002, ngụ xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa) đến quán ốc ở khu vực tỉnh lộ 10 (thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) nhậu. Tại đây, Hà uống liền một mạch hết 20 lon bia, còn chị H. chỉ uống một ít.
 
Sau cuộc nhậu, Hà đưa H. đến một quán cà phê chòi tên T.X.2 (thuộc khu vực 5, thị trấn Đức Hòa) để uống nước. Trong lúc uống nước, H. có gọi điện cho ban trai và hai bên xảy ra cãi vã.
 
Thấy H. buồn bã chuyện tình cảm, Mau Văn Hà chủ động lại gần an ủi, động viên. Cũng đúng lúc này, bố của H. gọi điện bảo con gái về nhà sớm nhưng bị Hà chặn lại. Hà yêu cầu H. cho quan hệ tình dục nhưng liên tục bị từ chối.
 
Khi H. đứng dậy ra về thì bị Hà dùng vũ lực ép ở lại. Hà đẩy H. xuống ghế rồi ra tay sát hại nạn nhân. Khi thấy H. không còn khả năng phản kháng thì bắt đầu giở trò đồi bại.
 
Đòi “yêu” bất thành, nam thanh niên bóp cổ thiếu nữ đến chết rồi cưỡng bức
Vì gây án trước khi đủ 18 tuổi nên Hà chỉ bị hình phạt cao nhất là 18 năm tù giam
 
Khi đã thỏa mãn cơn thú tính, H. lục túi áo lấy điện thoại của Hà rồi phóng xe máy về nhà, bỏ nạn nhân nằm gục trong chòi cà phê.
 
Tuy nhiên, về đến nhà kiểm tra điện thoại của H. có nhiều cuộc gọi nhỡ của gia đình thì bắt đầu lo sợ. Hà vứt điện thoại của nạn nhân xuống ao nước phía sau nhà.
 
Suốt buổi tối Hà đứng ngồi không yên vì sợ hành vi của mình bị bại lộ. Sau khi suy nghĩ kỹ, Hà kể lại sự việc cho bố mẹ nghe. Khoảng 23h30 ngày hôm đó, gia đình đưa Hà đến cơ quan điều tra đầu thú. Tại đây, Hà khai nhận toàn bộ hành vi thú tính của mình.
 
Án tử cho kẻ hiếp dâm Trẻ em, cướp tài sản
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục