date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 18/9/2020: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mát mẻ, tối có mưa

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 16:18 17/09/2020

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ. Ngày mai 18/9, Hà Nội chuyển sang thời tiết mát mẻ, có mưa rào do ảnh hưởng của bão số 5.

Hiện nay trên đài quan sát khí tượng cho thấy có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong đêm nay 17/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc Bộ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của bão số 5 nên có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
 
du-bao-thoi-tiet-dem-nay-va-ngay-mai-18-9-2020-tren-ca-nuoc
Hà Nội giảm nhiệt vào ngày mai
 
Dự báo thời tiết chiều tối và đêm na, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa mưa to. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày mai sẽ chuyển mát. Do ảnh hưởng của bão số 5, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh hóa đến Quảng Ngãi

Hiện nay, mực nước các sông suối khu vực Bắc Bộ và trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi biến đổi chậm.

Cảnh báo, từ ngày 18 đến 20/9, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-8m, hạ lưu từ 2-5m; Trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình và các sông ở Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu từ 1-2m.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ thượng lưu sông Lô, sông Thao và thượng lưu các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ1 và trên BĐ1, hạ lưu dưới mức BĐ1; các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có khả năng ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh miền núi, đặc biệt là các tỉnh: Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng như: Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

 

Thông tin Dự báo thời tiết cả nước đêm nay và ngày 18/9:

Hà Nội

Có mây, đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào và dông, từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ; cao nhất: 27-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ; cao nhất: 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Thanh Hóa - Nghệ An trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh cấp 4-5; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày mai gió mạnh dần lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: Phía Bắc 28-31 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3, phía Bắc từ gần sáng mai gió mạnh dần lên cấp 4-5, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Nam ngày mai gió mạnh dần lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 25-28 độ, riêng phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to vào dông; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 29-32 độ.

Đường đi của bão số 5
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm